Tiêu đề của website

Ân oán tình thù

Những tưởng Tràng An Ninh Bình sẽ thể hiện đúng vai trò của một đàn anh “nghĩa hiệp” trong làng bóng chuyền, nhưng cuối cùng diễn biến và kịch bản giống như nhiều người đã nghĩ, đội bóng của HLV Trần Văn Thư đã phải rất “vất vả” vượt qua Quân Khu 4 với tỉ số 3/2, kết quả này đồng nghĩa đội bóng quân đội đã chính thức trụ hạng, trong khi đó Hà Tĩnh sẽ phải quyết định số phận của mình tại vòng đấu chung kết ngược.


Điều lệ giải bóng chuyền VĐQG hiện tại đã quá lạc hậu với nhiều lỗ hổng giúp các CLB lách luật.

Hà Tĩnh hơn Quân Khu 4 1 điểm nhưng đã thi đấu đủ 10 trận, trong khi đó dù kém Hà Tĩnh 1 điểm nhưng Quân Khu 4 lại thi đấu kém 1 trận và hơn hẳn về hiệu số. Đối thủ của Quân Khu 4 trong trận đấu sinh tử không ai khác chính là Tràng An Ninh Bình, đội bóng đã bị HLV trưởng của Hà Tĩnh “lật kèo” trong một trận đấu cười ra nước mắt.

Tràng An Ninh Bình đã chính thức lọt vào vòng chung kết với vị trí thứ 2 của bảng B, bởi vậy trong trận đấu cuối cùng này dù thắng hay thua thì cũng không ảnh hưởng gì về mặt kết quả. Nhưng với Hà Tĩnh hay Quân Khu 4 thì sẽ khác, bởi sự sống còn của họ sẽ được quyết định ở tỉ số của trận đấu này hay nói cách khác số phận của cả hai đội bóng đang ở trong tay Tràng An Ninh Bình.

Và đúng như nhiều người đã suy nghĩ, ân oán tình thù đâu dễ dàng mà được bỏ qua, khi ngay từ màn khai cuộc Tràng An Ninh Bình đã chơi dưới sức để Quân Khu 4 vượt lên dẫn trước 2-0, đồng nghĩa đã có được 1 điểm qua đó chính thức giành được tấm vé trụ hạng. Nhiều người nói, thật đáng cho Hà Tĩnh khi HLV trưởng Lê Trí Dũng của đội bóng này chơi không đẹp khi cố tình lật kèo, nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng, với vị thế là một anh cả thì cách xử sự này của Tràng An Ninh Bình cũng chẳng hơn đối thủ là bao.

Dù diễn biến trên sân có thế nào thì bóng chuyền sẽ vẫn tiếp tục với guồng quay của nó. Nhiều người bảo, chỉ tội cho khán giả khi phải xem kịch nhiều quá, dù đã là ngày thi đấu cuối cùng. Cũng nhiều người nói VĐV bóng chuyền bây giờ bất đắc dĩ phải trở thành những diễn viên không chuyên, mà sao diễn vụng quá nhưng vẫn bắt họ phải diễn. Nhưng ngẫm đi, ngẫm lại thì suy cho cùng vẫn nằm ở cơ chế quản lý thượng tầng, khi tổ chức một giải VĐQG với bản điều lệ thi đấu quá lạc hậu, sơ sài, điều này vô tình có rất nhiều lỗ hổng tạo điều kiện cho các CLB lách luật, khiến thể thao không còn sự trong sáng và cao thượng như người ta vẫn thầm nghĩ.  


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Tiêu điểm