Tiêu đề của website

Đội bóng “chịu chơi” Hải Dương phải đi chung kết ngược

Bóng chuyền nữ Hải Dương nhập cuộc vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2017 với sự đầu tư của đơn vị chủ quản khi tiếp tục có chuyên gia Thái Lan hỗ trợ. Tiếc rằng, chuyên gia này cũng chẳng phải chất lượng gì khi chính là hàng thải của Thông tin Lienvietpostbank cách đây không lâu.


Chuyên gia Thái Lan Parkan Kumsadug (phải) của đội Hải Dương là hàng sa thải của Thông tin Lienvietpostbank.

Sự “chịu chơi” ở đây là việc bóng chuyền nữ Hải Dương tiếp tục thuê HLV ngoại về huấn luyện chứ không dùng HLV nội. Trong 12 đội nam, 12 đội nữ đấu từ vòng 1 tới vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2017, nữ Hải Dương là CLB duy nhất có HLV trưởng là người nước ngoài.

Vòng 1 giải VĐQG 2017, nữ Hải Dương được HLV người Nhật Bản Shuto Koichi dẫn dắt. Cựu HLV đội bóng chuyền nữ U23 Việt Nam này từng tới với nữ Hải Dương vào năm 2016 và chỉ đạo đội này thi đấu giải VĐQG năm ngoái trong một giai đoạn. Tiếc là kết thúc giai đoạn 1 giải VĐQG 2017, ông Shuto Koichi đã không còn ở lại với Hải Dương.

HLV Thu Ngọc cùng ông Parkan Kumsadug từng làm thui chột một thế hệ trẻ của Thông tin Lienvietpostbank.

HLV trưởng mới của đội nữ Hải Dương là ông Parkan Kumsadug (Thái Lan), người có thời gian dài cùng HLV Thu Ngọc đảm nhiệm công tác đào tạo trẻ. Tiếc rằng, với năng lực yếu kém, nói hay hơn làm, bộ đôi này đã khiến thui chột cả một thế hệ VĐV trẻ của đội bóng áo lính. Những Phạm Thị Phương hay phụ công Minh Huệ cũng nhiều VĐV khác dù chiều cao rất tốt lên đến 1m8, nhưng lại không được trang bị nền tảng kỹ thuật và chỉ mới được gột gạo làm lại trong thời gian gần đây. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến Thông tin Lienvietpostbank bị khủng hoảng lực lượng trầm trọng trong thời gian gần đây khi không có một gương mặt trẻ nào đủ sức bật lên thay thế các đàn chị.

Quay trở lại câu chuyện của đội bóng chuyền nữ Hải Dương. Được biết, HLV người Nhật Bản đã không trở lại Hải Dương làm việc nữa nên lãnh đạo Trung tâm đào tạo TDTT Hải Dương (đơn vị chủ quản đội bóng chuyền nữ Hải Dương) tìm phương án HLV mới.

Dù “chịu chơi” thuê HLV ngoại nhưng kết thúc vòng 2 giải VĐQG 2017, nữ Hải Dương thua cả 5 trận và đứng cuối bảng để cùng với Truyền hình Vĩnh Long rơi xuống vòng chung kết tranh vé trụ hạng.

Trong lịch sử, đội bóng chuyền nữ Hải Dương từng vô địch giải quốc gia năm 1978 và 1980 với đội hình có nhiều VĐV tốt như Nguyễn Thị Thắm, Nguyễn Thị Liền, Nguyễn Thị Hằng... Gương mặt sáng giá nhất của bóng chuyền nữ Hải Dương lúc này là chủ công Lê Thị Hồng và libero Phạm Thị Thúy.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Tiêu điểm