Tiêu đề của website

Những câu chuyện thú vị xung quanh vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG

Vòng 2 Giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2017 đã kết thúc, ngoài những đội bóng mạnh như Ngân hàng Công thương, VTV Bình Điền Long An, Thể Công, Becamex Quân Đoàn 4… vẫn giữ được ưu thế để có mặt tại vòng chung kết, thì tại vòng đấu này các khán giả hâm mộ bóng chuyền cũng chứng kiến nét thú vị với hiên tượng Đắk Lắk, cùng với đó là không ít những cú sốc kể cả những câu chuyện dở khóc, dở cười.


Vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2017 với nhiều trận đấu hấp dẫn.

Hiện tượng Đắk Lắk, Thanh Hóa thê thảm

Đắk Lắk, một đội bóng tân binh của giải VĐQG 2017 góp mặt tại sân chơi này với tấm vé vớt sau khi Giấy Bãi Bằng giải thể. Ấy vậy được sự giúp đỡ của nhiều nguồn lực, cùng khả năng dẫn dắt của HLV Nguyễn Thu Hương, các cô gái Tây Nguyên đã chơi rất máu lửa, quyết tâm để trở thành một hiện tượng của giải đấu.

Với Tiến Nông Thanh Hóa, quả thực đây là một giải đấu đáng quên, đường đường là một đàn chị nằm trong top 4 của giải VĐQG với rất nhiều ngôi sao được khán giả kỳ vọng như Đinh Thị Trà Giang mà giờ đây thua lại tan nát ngay cả với tân binh mới lên hạng là Đắk Lắk. Thế nhưng, phải chờ đến ngày cuối cùng của giải đấu, đội bóng này mới định đoạt được việc chính thức trụ hạng quả thực là cái kết vô cùng bất ngờ.

Sự trở lại của PVD Thái Bình cùng Becamex Quân Đoàn 4

Sau mùa giải 2015 không thành công khi chỉ xếp ở vị trí thứ 5, mùa này, với sự tăng cường của phụ công Nguyễn Hoàng Thương, Becamex Quân Đoàn 4 đã có sự trở lại mạnh mẽ. Đáng nói hơn, vượt qua những nối đau về thể xác, tinh thần đoàn kết và lỗi chơi cống hiến đã giúp cho Becamex Quân Đoàn 4 vượt qua nhiều đội bóng mạnh như Long An hay Biên Phòng.

Ở nội dung của nữ, với sự góp mặt của chủ công Bùi Thị Huệ, PVD Thái Bình đã có sự trở lại đầy ngoạn mục khi mạnh mẽ trở lại sau vài năm vắng bóng tại vòng chung kết giải VĐQG. Ngoài Bùi Thị Huệ thì trong tay HLV Thái Thanh Tùng lúc này cũng sở hữu hai mũi phụ công khá sắc sảo là Trần Thị Thơm và Phạm Thị Phương. Chính lối chơi chặt chẽ, gắn kết đã giúp PVD Thái Bình hạ gục đối thủ trực tiếp là Tiến Nông Thanh Hóa trong cả 2 vòng đấu để ghi tên mình vào top 4 của giải đấu này.

Cười ra nước mắt

Khi bóng chuyền Việt Nam bước vào chặng đua nước rút tại giải VĐQG, cũng là lúc nguy cơ bùng phát nạn “bắt tay” giữa các CLB vì lợi ích nhóm hoặc cũng để “giải cứu” các đồng đội. Thế nhưng, cũng có không ít câu chuyện cười ra nước mắt khi kẻ cắp gặp phải bà già.

Những người lâu năm trong nghề thừa hiểu, “ân tình” và mối quan hệ giữa các đội bóng chuyền Việt Nam. Việc cơ chế xin, cho rồi vay vòng 1, trả vòng 2 cũng không có gì lấy làm lạ. Cũng lắm cảnh chéo kheo, cũng lắm câu chuyện cười ra nước mắt khi những đội bóng đang tìm cách trụ hạng đi xin 1 sét thắng hay 1 điểm nhưng phút cuối lại lật kèo thắng ngược khiến diễn biến trên sân vui tươi, nhộn nhịp như đi hội.

Vòng 2 Giải bóng chuyền VĐQG 2017 ngoài sự trở lại của một vài thế lực nhưng đằng sau các trận đấu vẫn còn đó là sự mập mờ về kết quả, nơi ánh sáng và bóng tối vẫn sống chung, vẫn thỏa hiệp khiến nhiều nhà chuyên môn và các khán giả bất bình.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Tiêu điểm