Tiêu đề của website

Cọp giấy

Nếu có bảng đấu nào hấp dẫn và nhiều chuyện bi hài nhất trong vài mùa giải bóng chuyền vô địch quốc gia vừa qua thì chỉ có thể là bảng B đang diễn ra tại nhà thi đấu Đắk Lắk. Từ một đội bóng tân binh, Đắk Lắk nổi lên như một hiện tượng khi thi đấu ngang ngửa và liên tiếp có được thắng lợi trước các đối thủ mạnh. Trong khi đó, những đội bóng có được ưu thế hơn hẳn, được coi là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch như Sanest Khánh Hòa lại thất trận trong sự bàng hoàng của nhiều người.


Sanest Khánh Hòa bất ngờ để thua đối thủ mới lên hạng là Quân Khu 4.

Quân Khu 4, đội bóng đang thấp thỏm, lo âu với cuộc chiến trụ hạng bỗng quật ngã ứng cử viên cho chức vô địch Sanest Khánh Hòa trong một trận đấu mà nhiều cầu thủ đội bóng phố Biển coi đó là “thất bại nhục nhã”. Sanest Khánh Hòa đội bóng được coi là giấc mơ của rất nhiều cầu thủ với mức thu nhập cao, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo hơn thế đây luôn được coi là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch với những tên tuổi như: Thanh Thuận, Văn Kiều, Trung Trưc, Triển Chiêu, Quốc Đoàn…

Thế rồi, biết bao mùa giải đi qua, đội bóng này chưa thể chạm tay vào chiếc cúp vô địch. Quy tụ biết bao các cầu thủ nổi tiếng ấy vậy mà thua cả một đội bóng tân binh thấp thỏm việc xuống hạng thì chẳng khác nào trò cười.

Xét về thành tích, Sanest Khánh Hòa là đội nam duy nhất cả nước sở hữu đầy đủ nhất bộ cúp dành cho các đội bóng chuyền mạnh toàn quốc, với chức vô địch quốc gia 2008, cúp Alaska 2010, cúp Hùng Vương 2016, cúp Hoa Lư 2017, cúp Đạm Cà Mau 2016. Về lực lượng, hiện tại Sanest Khánh Hòa có nhiều vận động viên (VĐV) chất lượng, trong đó có không ít VĐV kỳ cựu nổi danh, giàu kinh nghiệm chinh chiến trên các đấu trường trong nước. Quan trọng hơn, các VĐV còn gắn bó với nhau nhiều năm trong màu áo của câu lạc bộ, những gương mặt trẻ có chất lượng chuyên môn tốt và được đánh giá là khá nổi bật so với các VĐV cùng trang lứa. Thế nhưng, từ lần đầu tiên đăng quang chức vô địch quốc gia 2008, đến nay đã gần 10 năm, đại diện bóng chuyền phố biển vẫn chưa thể lặp lại thành tích ấy dù được các cấp lãnh đạo đội bóng kỳ vọng rất nhiều.

Còn nhớ, SEA Games 29 cách đây không lâu, Sanest Khánh Hòa lên tuyển với một nửa đội hình quả thực mà một điều mơ ước mà không phải đội bóng nào mơ là cũng có được. Thế rồi, chính đội hình thi đấu tưng bừng ấy lại để thua trước cả TP. Hồ Chí Minh và mới nhất là tân binh Quân Khu 4 chẳng phải khó hiểu hay sao.

Sanest Khánh Hòa là vậy, ngày mà chủ công Từ Thanh Thuận về đội bóng này để cùng người đàn anh Ngô Văn Kiều tạo nên một cặp song sát hẳn biết bao nhiêu người đã thầm nghĩ rồi mua giải năm nay đây chính là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Nhưng rốt cuộc, thời gian 2 năm đã chứng minh, đó cũng chỉ là con cọp giấy, nhìn to xác là vậy nhưng thực chất thiếu sinh khí, rời rạc và vô hồn.


Tác giả:ANH ĐỨCNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Nguyễn Quốc Đoàn

Nguyễn Quốc Đoàn

Ngày sinh: 25/08/1997
Quê quán: Đắk Lắk
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: Chủ công
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm