Tiêu đề của website

Bóng chuyền Hà Tĩnh cách chức HLV “chạy trốn”

Rất nhiều trường hợp thay HLV nhanh và bất ngờ đã xảy ra tại nhiều đội bóng ở Việt Nam. Ngay trước mùa giải VĐQG 2017, lãnh đạo Trung tâm TDTT Ninh Bình đã bổ nhiệm HLV Trần Văn Thư thay thế HLV Nguyễn Mạnh Hùng làm HLV trưởng đội Tràng An Ninh Bình. Khi đội nam Tràng An Ninh Bình không đạt chức vô địch tại cúp Hoa Lư 2017, ông Hùng đã bị thanh lý hợp đồng và ông Thư lập tức ở vị trí cao nhất. Mới nhất, khi vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG đang diễn ra lãnh đạo đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh cũng quyết định thay HLV trưởng khi đôn ông Lê Thanh Hùng từ trợ lý lên vai trò chỉ đạo.


Hà Tĩnh (áo vàng) vừa có một trận đấu kịch tính 5 sét trước Sanest Khánh Hòa.

Những bất ổn trong trận đấu giữa Hà Tĩnh và Tràng An Ninh Bình khiến “HLV chạy trốn” Lê Trí Dũng bị tước vai trò HLV trưởng. Thực tế, đây là một quyết định kịp thời của ban lãnh đạo đội bóng Hà Tĩnh bởi một mặt để xoa dịu dư luận trong làng bóng chuyền, mặt khác cũng để giúp các cầu thủ ổn định tâm lý cố gắng quyết tâm trong những trận đấu còn lại.

Người hiểu chuyện thì cho rằng, chỉ tội nghiệp cho các cầu thủ, bởi họ thực tế là những người vô can trong trò chơi của những người lớn. Nhưng rốt cuộc chính ông HLV trưởng Lê Trí Dũng lại lợi dụng chính sự vô tư, cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo của các em để làm bàn đạp động cơ mục đích cho riêng mình.

Đúng như chủ công Trần Đức Hạnh bấy lâu nay chia sẻ trước giải đấu: “Hà Tĩnh có thể nghèo về tiền, nhưng VĐV Hà Tĩnh quyết không nghèo về danh dự. Ở mọi trận đấu góp mặt, Hà Tĩnh chắc chắn sẽ nỗ lực hết mình.” Và quả đúng như vậy, dù mang tới giải VĐQG một ê kíp các cầu thủ trẻ trung nhưng phải khẳng định các em đã thi đấu rất cống hiến và nhiệt huyết.

Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ còn một ngày thi đấu nữa là vòng bảng giải bóng chuyền VĐQG sẽ kết thúc. Thế nhưng, số phận của Hà Tĩnh vẫn chưa thể định đoạt khi Đức Hạnh, Xuân Dũng, Tuấn Anh… vẫn đang phải chờ đợi kết quả trận đấu cuối cùng giữa Quân Khu 4 và Tràng An Ninh Bình.

Trong thể thao, việc thay HLV là rất bình thường, bởi ai giỏi chuyên môn, có đạo đức giúp quy tụ được sức mạnh số đông thì đương nhiên người đó sẽ phù hợp với cương vị HLV trưởng. Ở hoàn cạnh hiện tại, việc Hà Tĩnh cách chức HLV Lê Trí Dũng là một quyết định đúng đắn và được sự ủng hộ từ nhiều phía của những người yêu mến bóng chuyền.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Tiêu điểm