Tiêu đề của website

Thế hệ mới của bóng chuyền Thông tin Lienvietpostbank

Bộ Tư lệnh Thông Tin hay Thông Tin Liên Việt Postbank vẫn được mệnh danh là ngôi đền của phái đẹp, nơi đây được ví là “Tượng đài của bóng chuyền Việt Nam”, từng cống hiến nhiều công trạng cho thể thao nước nhà với những tên tuổi như: Trần Bích Khả, Bùi Thị Nụ, Lê Thị Tri, Nguyễn Thanh Mai, Nguyễn Thị Kim Thanh, Nguyễn Thúy Oanh, Nguyễn Thu Hương, Nguyễn Tâm Anh…


Ở thời điểm hiện tại, bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh thông tin không còn giữ được vị thế số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam, đội bóng này đã chính thức chia tay lứa VĐV kỳ cựu với Phạm Thị Thu Trang, Đào Thị Huyền, Tạ Diệu Linh, Phạm Thị Yến, Đỗ Thị Minh… Theo quy luật, thì đội bóng nào cũng có giai đoạn thăng trầm của nó. Đội bóng áo lính cũng có sự chuyển giao thế hệ từ HLV cho tới VĐV. Trong đó, một lứa VĐV mới với nhiều gương mặt trẻ đang được chăm lo và đầu tư. Vậy họ là ai ?

Lứa VĐV tiếp theo của Thông tin Lienvietpostbank.

Ở vị trí chuyền hai có Đoàn Lâm Oanh (1998, 1m77) và Đặng Thu Huyền (2002, 1m75). Đây là hai cây chuyền hai được đánh giá là triển vọng nhất của Thông tin Lienvietpostbank hiện nay thậm chí là Việt Nam sau Nguyễn Thu Hoài của Ngân hàng Công thương. Xét về chiều cao thì cả Lâm Oanh và Thu Huyền đều tốt, nếu như Lâm Oanh được đánh giá ở sự ổn định, lối chơi khá đơn giản chủ yếu là chuyền biên, thì Thu Huyền lại nhỉnh hơn ở sự tư duy, khả năng chiếm vị trí cũng như linh hoạt hơn trong di chuyển dù kỹ thuật còn yếu.

Lứa VĐV trẻ với nhiều gương mặt sáng.

Vị trí chủ công của Thông tin cũng được đánh giá là tạm ổn với Phạm Thị Nguyệt Anh (1998, 1m74) và Nguyễn Thị Phương (1999, 1m77). Cả hai đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng nhưng nhìn chung được đánh giá là khá triển vọng. Nếu như Nguyệt Anh được nhìn nhận là VĐV có khả năng phán đoán, di chuyển hợp lý, nhưng tầm bóng thấp thì Nguyễn Thị Phương lại nổi trội hơn ở sức bật đà, lực bóng nhưng cơ thể hơi cứng và kỹ thuật còn vụng.

Vị trí phụ công của Thông tin hiện đang được cho là điểm yếu cốt tử của đội bóng này so với các đội bóng mạnh còn lại. Lứa VĐV trẻ ngoài Trần Việt Hương được đánh giá chỉ ở mức tròn vai thì lớp phụ công mới của đội bóng áo lính đang phải trông chờ vào nhóm VĐV trẻ do HLV Nguyễn Tâm Anh dẫn dắt. Bên cạnh đó, vị trí libero của Thông tin trong một vài năm tới được kỳ vọng vào Lưu Thị Ly Ly bên cạnh Đàm Thị Thùy Linh hay Nguyễn Thị Hương Linh.

Hiện tại, ngoài nhóm VĐV tuyến một, thì Thông tin Lienvietpostbank có khoảng gần 30 VĐV tuyến trẻ và nhóm năng khiếu. Đây chính là nòng cốt để đội bóng áo lính chăm lo, đầu tư với mục tiêu tái thiết lại lực lượng.

Lâu nay, đội bóng quân đội luôn nổi bật với tính kỷ luật trong lối chơi, khả năng phòng thủ cũng như khát vọng chiến thắng của đội bóng này chính là những điểm mạnh mà không phải đội bóng chuyền nữ nào ở Việt Nam có thể làm được. Chính lối chơi ấy là kết tinh là thành quả của rất nhiều thế hệ VĐV, HLV đi trước đúc kết và tạo dựng nên trong suốt gần 50 năm xây dựng và trưởng thành.


Tác giả:ANH ĐỨCNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Nguyễn Linh Chi

Nguyễn Linh Chi

Ngày sinh: 31/07/1990
Quê quán: Phú Thọ
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 10
Trần Việt Hương

Trần Việt Hương

Ngày sinh: 13/10/1998
Quê quán: Phú Thọ
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Tiêu điểm
Xem nhiều