Tiêu đề của website

Vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2017: Duy nhất ngoại binh Kitsada Somkane

Chủ công Kitsada Somkane hay tên nhập tịch Nguyễn Văn Đa tiếp tục khoác áo CLB Tràng An Ninh Bình dự vòng 2 giải VĐQG 2017, được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng cố đô Hoa Lư tìm kiếm danh hiệu sau nhiều mùa trắng tay…


Chủ công Nguyễn Văn Đa tiếp tục khoác áo Tràng An Ninh Bình. 

Theo HLV Bùi Trung Thảo, chủ công Nguyễn Văn Đa sẽ cùng Tràng An Ninh Bình tham dự vòng 2 và đây có thể coi như một trong những nhân tố giúp đội bóng Ninh Bình “săn tìm” danh hiệu. Mặc dù hiệu suất ghi điểm của Nguyễn Văn Đa trong màu áo Tràng An Ninh Bình tại vòng 1 chưa cao và chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của các HLV Trần Văn Thư và Bùi Trung Thảo. Thế nhưng, sự xuất hiện của chủ công này có thể san sẻ phần nào trách nhiệm ghi điểm cùng các mũi tấn công Nguyễn Thanh Tùng, Vũ Quang Khơi, Bùi Văn Hải…

Năm ngoái, ngay sau khi nhập tịch, Nguyễn Văn Đa chưa đóng góp gì nhiều cho đội bóng cố đô Hoa Lư khi bị chấn thương khá nặng, cho nên mùa giải năm nay sẽ là cơ hội để chủ công người Thái Lan thể hiện sự quyết tâm và cống hiến cho đội bóng đã tốn khá nhiều tâm sức và kinh phí để sở hữu được chữ ký của anh.

Chuẩn bị cho vòng 2 giải VĐQG 2017, thầy trò đội Tràng An Ninh Bình đã đấu Cúp bóng chuyền TPHCM 2017 và giành được ngôi vô địch. Tuy chưa thực sự hài lòng về màn trình diễn của các VĐV, nhưng HLV Bùi Trung Thảo vẫn cho rằng các tay đập trẻ đã bắt đầu hòa nhập với lối chơi của các đàn anh, đủ sức bước vào cuộc đua ở giải VĐQG.

Libero Nguyễn Xuân Thành sau khi được cho CLB Biên phòng mượn để thi đấu ở Siêu cúp bóng chuyền Việt Nam 2017 hồi tháng trước cũng đã trở lại đội hình Tràng An Ninh Bình để tập luyện. Vai trò của Xuân Thành khá quan trọng, nhất là khi anh nhận lãnh trách nhiệm chuyền 1 và phòng thủ hàng sau của đội bóng.

Tràng An Ninh Bình chắc chắn sẽ vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ được chuẩn bị kỹ càng như Thể Công, Sanest Khánh Hòa, TPHCM, Biên phòng và Becamex Quân đoàn 4, trong cuộc chiến đến ngôi vương mùa giải năm nay. Khó khăn thì vô vàn, nhưng chắc chắn nếu Giang Văn Đức và các đồng đội, nếu siết chặt tay nhau cùng hướng đến mục tiêu cao nhất, tỉnh táo trong từng trận đấu, thì Tràng An Ninh Bình hoàn toàn có thể làm nên chuyện.


Tác giả:LÊ QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Ngày sinh: 05/01/1993
Quê quán: Hà Nội
CLB: Tràng An Ninh Bình
Vị trí: Chủ công, đối chuyền
Số áo: 8
Nguyễn Hữu Hà

Nguyễn Hữu Hà

Ngày sinh: 08/07/1981
Quê quán: Thái Bình
CLB: Biên Phòng
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 13
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm