Tiêu đề của website

Tập trung ĐTQG: Khi tiền mất tật mang

Khác hẳn màn thể hiện có phần nhợt nhạt trong màu áo ĐTQG, Đinh Thị Thúy và Đoàn Thị Xuân khi trở về CLB lại thể hiện rất tốt và có phần vượt trội so với suy nghĩ của phần đông khán giả. Và điều này vô hình đang trở thành những tranh cãi trái chiều, nhất là việc gọi tập trung ĐTQG trong thời gian vừa qua.


Các VĐV của Ngân hàng Công thương chơi như lên đồng khi trở về khoác áo CLB.

Không bàn về lối sống sinh hoạt của chuyên gia người Nhật Bản, hay việc phân chia quyền lợi thiếu công bằng với các VĐV, HLV trước đó. Chỉ cần nhìn sự thụt lùi chuyên môn của các VĐV đặc biệt là các tay đập trẻ như Đinh Thị Thúy, Đoàn Thị Xuân, Trần Thị Thanh Thúy… đã khiến rất nhiều người phải cảm thấy thật đau lòng.

Chẳng biết ông chuyên gia Nhật Bản đến từ đất nước có nền bóng chuyền phát triển thế nào hay huấn luyện phòng thủ, chuyền một rồi chuyền hai ra sao nhưng VĐV lên tập trung ĐTQG thấy rõ thể lực và chuyên môn ngày càng một yếu. Hệ quả là những VĐV trẻ như Đoàn Thị Xuân, hay Đinh Thị Thúy ra sân đã phải hứng một rổ gạch đá. Trong đó, cũng rất nhiều ý kiến cho rằng có lẽ Đoàn Thị Xuân trước khi muốn khoác áo ĐTQG thì nên về CLB để tập lại kỹ thuật cơ bản.

Vậy mà về CLB tập luyện chẳng được bao lâu, dưới sự chỉ dạy của BHL đội bóng Ngân hàng Công thương, các VĐV đã nhanh chóng lấy lại được thể lực và phong độ. Nhiều khán giả đã phải bất ngờ vì không hiểu sao Đoàn Thị Xuân có thể đánh chủ công hay đến như thế, nhất là những pha tấn công tầm cao luôn trên tay hàng chắn của đối phương.

Trái ngược tình cảnh cách đây 1 tháng, Đoàn Thị Xuân đã nhận được một cơn mưa lời khen của rất nhiều khán giả cùng với danh hiệu VĐV toàn diện như là một phần thưởng xứng đáng. Bên cạnh Đoàn Thị Xuân, Đinh Thị Thúy cũng thể hiện được một phong độ tốt và kịp đem về cho mình danh hiệu VĐV tấn công xuất sắc nhất tại giải đấu này.

Cá nhân mỗi VĐV khi được tập trung ĐTQG là một vinh dự không nhỏ trong cuộc đời, giúp VĐV được cọ xát học hỏi nâng cao trình độ sánh kịp với bạn bè quốc tế. Thế nhưng, việc tập trung ĐTQG trong thời gian vừa qua khiến trình đội các VĐV giảm sút, ảnh hưởng không chỉ cá nhân VĐV mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích CLB nơi các VĐV đóng quân đó là một điều đáng suy ngẫm và đáng bàn.

Rõ ràng, một lần nữa câu chuyện tập trung ĐTQG lại đang gây tranh cãi trong nội bộ của làng bóng chuyền. Nó không chỉ dừng lại ở quyền lợi nơi các CLB bỏ tiền ra chăm lo và đầu tư cho các VĐV, mà nó còn là câu chuyện về trách nhiệm của những nhà quản lý. Họ đang làm gì với ngân sách nhà nước, đầu tư hiệu quả thế nào để tránh tình cảnh như hiện tại khi tiền mất, tật mang.


Tác giả:ANH ĐỨCNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Tiêu điểm