Tiêu đề của website

Đội tuyển Bóng chuyền Trẻ nữ Quốc gia Việt Nam trước giờ lên đường: Còn lắm những âu lo.

17h20 chiều ngày hôm nay (14/07) đội tuyển bóng chuyền trẻ Việt Nam sẽ lên đường sang Đài Loan, Trung Quốc tham dự giải Bóng chuyền Vô địch nữ U19 châu Á 2014.


17h20 chiều ngày hôm nay (14/07) đội tuyển bóng chuyền trẻ Việt Nam sẽ lên đường sang Đài Loan, Trung Quốc tham dự giải Bóng chuyền Vô địch nữ U19 châu Á 2014.

Giải trẻ nữ U19 châu Á 2014, diễn ra từ ngày 16 - 24/7. Năm nay đội trẻ Việt Nam nằm ở bảng B, với 2 đối thủ mạnh là Trung Quốc, Kazakhstan , ngoài ra còn có New Zealand. Tuy nhiên, lần ra quân này mang nhiều nỗi lo toan của bản thân các khán giả cũng như ngay chính bản thân các cầu thủ.

Lực lượng yếu và thiếu

Do cách xếp lịch chẳng giống ai của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, đã khiến đội tuyển trẻ không có được lực lượng mạnh nhất. Những cái tên được chờ đợi nhất như: Trần Thị Thanh Thúy, Đinh Thị Thúy, Lê Thị Hồng, Đặng Thị Thoan đã không thể cùng góp mặt. Hơn nữa, ngoài sự thiếu vắng các tay đập chủ lực, đội tuyển trẻ Việt Nam tham dự giải đấu ở cấp độ châu lục chỉ với 10/12 VĐV là điều không thể chấp nhận.

Vẫn không có chuyên gia

Theo ông Trần Đức Phấn, tuyển trẻ nữ đang rất được đầu tư và quan tâm, từ việc mời chuyên gia Kiattipong, rồi một chuyên gia Trung Quốc trẻ do bà Lang Ping giới thiệu. Nhưng thực thế cho thấy, lời nói TTK của VFV không đi kèm với việc làm. Cho đến giờ phút này, tuyển trẻ Việt Nam vẫn không có chuyên gia.

Rất nhiều VĐV trẻ, thường xuyên gặp phải vấn đề về tâm lý, kỹ thuật cơ bản không được chỉ dạy tỉ mỉ, bài bản, những bài tập tấn công được áp dụng liên tục với cường độ dày đặc khiến vai và gối của rất nhiều cầu thủ bị ảnh hưởng trong quá trình chuẩn bị trước giải, bởi vậy những cô gái trẻ lên đường với tâm trạng đầy âu lo.

Đã có đội hình chính

Với việc áp dụng đội hình như VTV cúp 2014 vừa qua, tức là lấy sự ăn ý của bộ khung những VĐV Thông Tin LVPB làm nòng cốt chính, sau đó sẽ đan xen các vị trí còn lại, với chiến thuật này lại được ông Nguyễn Mạnh Hùng áp dụng một lần nữa đối với đội tuyển trẻ. Theo đó, đội hình chính sẽ bao gồm chuyền hai Lâm Oanh, phụ công Việt Hương, chủ công Phạm Thị Huệ, đối chuyền hai Thanh Hương. Đan xen thêm các vị trí là chủ công Đoàn Thị Xuân, phụ công Lưu Thị Huệ và libero Nguyễn Thị Thanh Diệu. Tuy nhiên, rất nhiều người đang đặt câu hỏi và chờ đợi xem ông Hùng sẽ sử dụng chuyền hai giàu triển vọng Thu Hoài hay phụ công Nguyễn Thị Trinh thế nào(?) Để các cô gái này được tham dự giải đấu với đúng tinh thần được thi đấu và học hỏi, chứ không phải là khán giả trong suốt một giải đấu mang tầm cỡ châu lục.

ANH QUANG


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều