Tiêu đề của website

Khán giả phẫn nộ vì không được xem trực tiếp giải Bóng chuyền Vô địch Quốc gia 2014.

Ngày hôm nay (8/7), tại Bình Dương và Bạc Liêu, sẽ đồng loạt khởi tranh giải bóng chuyền VĐQG 2014, đây được coi là giải đấu quan trọng nhất trong năm ở cấp độ CLB.


Ngày hôm nay (8/7), tại Bình Dương và Bạc Liêu, sẽ đồng loạt khởi tranh giải bóng chuyền VĐQG 2014, đây được coi là giải đấu quan trọng nhất trong năm ở cấp độ CLB. 12 đội bóng nam và 10 đội bóng nữ sẽ bước vào những cuộc tranh tài đỉnh cao, ẩn chứa nhiều yếu tố bất ngờ và vô cùng hấp dẫn.

Từ nhiều ngày nay, rất nhiều khán giả đã gọi điện, viết email về cho chúng tôi để hỏi lịch thi đấu cũng như thể hiện cảm xúc vui sướng, tâm trạng bâng khuâng khi giải đấu sắp đến gần. Ấy vậy, ngày hôm qua lịch TTTT dự kiến sau khi được chúng tôi đăng tải, một làn sóng phẫn nộ chưa từng thấy được nổ ra, rất nhiều sự bức xúc đã được rất nhiều khán giả đăng tải trên các mạng xã hội.

Không biết đi đâu giải tỏa bức xúc, rất nhiều khán giả đã than thở trên mạng xã hội.

Trong khi phía VTC công bố lịch dự kiến TTTT khoảng 8 trận đấu, phía Thể Thao TV, kênh thể thao thường xuyên đồng hành cùng bóng chuyền nhưng tại giải đấu năm nay cũng không mặn mà do ở Bạc Liêu quá xa. Sau khi thông tin này được công bố, nó được coi như một gáo nước lạnh dập tắt hoàn toàn hy vọng rất nhiều khán giả hâm mộ không có điều kiện để có thể đến xem trực tiếp các trận đấu bóng chuyền. Rất nhiều khản giả tỏ ra bực bội khi không được thấy các thần tượng của họ như: Hữu Hà, Thanh Thuận, Ngọc Hoa, Kim Huệ, Phạm Yến... Một loạt trận đấu hấp dẫn như: VTV BĐLA - TT LVPB, ĐLGL - TANB, XSKT VL - ĐLGL...sẽ không thể gửi tới khán giả.

Chỉ ngay tại nước bạn Thái Lan, mỗi giải đấu đều được tường thuật trực tiếp, không những vậy khán giả đến xem tại Siêu cúp Bóng chuyền Thái Lan mới đây còn được nhận quà của nhà tài trợ, miễn phí vé vào cửa. Nhưng tại Việt Nam thì câu chuyện có vẻ lại đi theo chiều hướng ngược lại.

Bóng chuyền Việt Nam từ bao lâu nay không phát triển nổi cũng một phần do công tác truyền thông quá yếu kém từ phía Liên đoàn BCVN, lỗi ở đây không hẳn đã thuộc về phía nhà đài, bởi câu chuyện này còn liên quan đến kinh phí hoạt động, sản xuất chương trình mà hàng năm phía nhà đài được cấp. Nó chính là nguyên nhân các nhà trợ, các ông Bầu dần tháo chạy khỏi bóng chuyền. Ngoài việc yêu mến bóng chuyền, những nhà đầu tư khi họ bỏ tiền ra nuôi đội bóng họ cũng cần phải quảng bá thương hiệu. Điều này VFV thừa hiểu, nhưng họ lại không làm. Thử hỏi, một khi thương hiệu không được quảng bá, khán giả chán nản quay lưng thì bóng chuyền Việt Nam rồi sẽ ra sao, lúc đó VFV thiệt thòi một , thì các VĐV bóng chuyền thiệt thòi mười.

 

VĨNH KHANG


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều