Tiêu đề của website

VĐV bóng chuyền: Câu chuyện khi bị bạo hành.

Lâu nay giới bóng chuyền vẫn xì xào bàn tán về những câu chuyện bạo hành VĐV, đặc biệt ở các VĐV trẻ.


Lâu nay giới bóng chuyền vẫn xì xào bàn tán về những câu chuyện bạo hành VĐV, đặc biệt ở các VĐV trẻ. Đôi khi những đứa trẻ vô tội trở thành nơi chút giận của những kẻ máu lạnh, chính là HLV. Những đứa trẻ này thường xuất thân từ miền thôn quê, có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn và đặc biệt. Nhẫn nhục chịu đựng, bị già hóa trong suy nghĩ so với tuổi đời, thường xuyên bị áp lực lớn về tâm lý đó là thực trạng chung của rất nhiều đứa trẻ khi chót đưa chân theo nghiệp thể thao.

Mới đây một bạn có nick name "Nước mắt nàng robot" có những lời tâm sự hết sức cảm động. Chưa có sự xác nhận chính thức của nguồn thông tin và phía nạn nhân, tuy nhiên nếu đây là sự thật thì quả thực việc bạo hành này đáng bị lên án, kẻ bạo hành đáng phải bị trừng trị trước pháp luật.

"Thật là khó chịu khi tối thứ 7 xem các em đội trẻ bãi bằng tập bóng chuyền . Bản thân mình không phải là 1 vận động viên nên mình chưa từng trải qua các áp lực mà VĐV phải gánh chịu hàng ngày. Tôi yêu bóng chuyền và hâm mộ những người chơi trái bóng đó. Nhưng tôi chắc chắn tôi và những người yêu bóng chuyền mà không phải là VĐV chưa từng ở trong hoàn cảnh bị huấn luyện khổ sở như thế nào để khi họ giỏi giang và tỏa sáng chúng ta được xem những trận bóng hay và đẹp mắt. Tôi có một câu hỏi tự đặt ra thắc mắc hoài mà không thể hiểu và giải thích nổi. Huấn luyện viên có quyền đánh vận động viên hay không ??? Tôi đã từng xem mọi người tập bóng ở các đội khác nhau cả đội nam và đội nữ. Có một điểm chung là các huấn luyện viên đều nghiêm khắc và quát các VĐV nhưng điều đó không có gì là ngạc nhiên. Điều đó cũng giúp các vdv nhà mình cố gắng hơn tập luyện tốt hơn. Nhưng tôi đã thấy huấn luyện viên xông vào tát VĐV trên sân tập. Điều này khiến người ngoài cuộc cũng phải bức xúc. Một số người đứng cạnh tôi hỏi sao không bỏ luôn đi cần cái gì. Ở đâu ra cái luật đánh người như thế ?? Nhìn em ấy bị đánh tôi cảm thấy rất tức mà em ấy không hề phản ứng gì lùi lại phía sau còn HLV cứ tiến tới tát vào mặt miệng không ngừng chửi bới. Tôi cũng hiểu một phần về điều này các em ấy vì gia đình là chính không thể phá hợp đồng được nếu phá hợp đồng đền bù sẽ rất cao có thể gia đình không có khả năng chi trả. Còn nếu cãi lại thì những ngày tháng ở đội sẽ chẳng yên thân. Thể thao là như vậy sao, nó hay và đẹp là niềm đam mê của những người chơi cũng như người xem, trước mắt là vậy nhưng đằng sau là gì ??? Tôi nghĩ rất khổ không ít những giọt nước mắt, phải như vậy không ??"

Ngay sau khi đăng tải, rất nhiều lượt like, chia sẻ, bình luận đã nổ ra, rất nhiều bình luận bày tỏ sự phẫn nộ. Nhưng thiết nghĩ, một khi gia đình nếu không đủ tỉnh táo khi đưa con đi tập luyện thể thao mà lỡ đưa nhầm con vào động quỷ, thì với những đứa trẻ, đó quả thật là những ngày tháng đọa đầy.

 

ANH TUẤN


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều