Tiêu đề của website

Vừa đánh bóng vừa thổi còi.

Chỉ còn chưa đầy 24h nữa thì giải Bóng chuyền Vô địch Quốc gia PV Oil 2014 sẽ chính thức bắt đầu. 


Chỉ còn chưa đầy 24h nữa thì giải Bóng chuyền Vô địch Quốc gia PV Oil 2014 sẽ chính thức bắt đầu. Tuy nhiêu rất nhiều trưởng đoàn, HLV, VĐV, người hâm mộ đang bức xúc về động thái "vừa đánh bóng vừa thổi còi" của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, mà cụ thể ở đây là ông Trần Văn Thư.

Được biết ông Trần Văn Thư, đường đường là phó ban chuyên môn của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, người thường xuyên làm trưởng ban giám sát các giải đấu, người đang đương nhiệm hưởng lương của VFV, lại nhận lương cao, huấn luyện và chỉ đạo CLB Tràng An Ninh Bình.

Đây tất nhiên không phải là lần đầu tiên với ông Trần Văn Thư, mà sự việc này có nguyên nhân được sâu chuỗi từ rất nhiều vấn đề trước đó. Đỉnh điểm nhất, đó chính là sự việc gần như đổ bể trận chung kết nam giữa Tràng An Ninh Bình và Đức Long Gia Lai năm 2012. Đức Long Gia Lai dẫn trước 2-0, nhưng vì những cái sai nhìn thấy của trọng tài chính Hoàng Quốc Lộc sau đó đã để thua ngược 2-3 đầy đau xót.

Ông Trần Văn Thư đứng thứ 4 từ phải qua, đang là tâm điểm bức xúc của rất nhiều CLB. Ảnh: VFV.org.vn

Liên đoàn biết mà ở đây là ông TTK Trần Đức Phấn biết, nhưng lại đang làm ngơ. Thử hỏi, nếu tất cả ủy viên của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đều đi làm huấn luyện, thì sân chơi của BCVN sẽ loạn đến cỡ nào.

Ông Trần Văn Thư, người đang có chức vị quan trọng trong bộ máy Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam. Người đang được giới bóng chuyền "ngợi ca" vì có sự hỗ trợ đắc lực cho công việc cả một nhiệm kỳ qua của ông Trần Đức Phấn. Người có sức ảnh hưởng lớn tới giới trọng tài, và mới đây còn chỉ đạo rất nhều thành viên trong ban giám sát, giờ lại đi "vừa đánh bóng vừa thổi còi" huấn luyện CLB Tràng An Ninh Bình. Và tất nhiên, việc các CLB khác bức xúc là điều hoàn toàn có cơ sở trong bối cảnh bóng chuyền Việt Nam đang loạn cào cào, rất nhiều trọng tài bóng chuyền có chuyên môn nhưng còn thiếu tâm đức.

Với việc ông Trần Văn Thư ăn lương chuyên môn của VFV nhưng lại đi huấn luyện TANB, cùng với đó là tại giải VĐQG 2014, TANB cũng luôn là ưu tiên số 1 trong việc xếp lịch tập luyện, giờ giấc sân bãi, nên việc giới bóng chuyền có cái tên vui khi gọi TANB là đội bóng của Liên đoàn âu cũng có cái nguyên căn của nó.

Xin được trích lời HLV Bùi Quang Ngọc và rất nhiều HLV các đội bóng khác thay cho lời kết:" Chúng tôi hoàn toàn không đồng ý với sự việc này."

 

DUY HẢI


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều