Tiêu đề của website

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2014: Khó đoán ngôi vương.

Chỉ còn 3 ngày nữa giải Bóng chuyền VĐQG PV Oil 2014 sẽ chính thức khởi tranh. 


Chỉ còn 3 ngày nữa giải Bóng chuyền VĐQG PV Oil 2014 sẽ chính thức khởi tranh. 12 đội bóng nam và 10 đội bóng nữ hứa hẹn sẽ tạo nên những trận đấu chất lượng, hấp dẫn với những cuộc tranh tài đỉnh cao và vô cùng sôi động. Năm nay Giải bóng chuyền VĐQG chỉ thi đấu một vòng bởi vậy tính đua tranh càng trở nên quyết liệt hơn bao giờ hết.

Chỉ 15 ngày thi đấu, nhưng nó sẽ là kết quả đánh giá sự thành bại của tất cả của các đội bóng trong cả một năm chuẩn bị. Ở nội dung của nam, 2 đội bóng được đánh giá cao cho 2 tấm vé vào bán kết ở bảng A nếu dựa theo thành tích trong năm 2013 thì chắc chắn là Thể Công Binh đoàn 15 và Maseco TPHCM. Nhưng nếu dựa theo những thành tích trong năm 2014, thì Long An chính là đối thủ rất đáng ngại. Bởi, ngoài các cựu binh như Phạm Phước Tiến, Lê Quang Khánh... việc bổ xung một số tay đập trẻ có chuyên môn tốt đã làm cho lối chơi đội bóng này tươi mới hơn rất nhiều.

Ngoài ra, cựu vương Sanest Khánh Hòa và chủ nhà Quân đoàn 4, cũng là một trong những đối thủ có khả năng gây bất ngờ lớn. Nếu như, Quân Đoàn 4 có lợi thế chủ nhà, thì Sanest Khánh Hòa cũng có những lợi thế nhất định bởi những đồn đoán khu vực phía sau hậu trường.

ĐKVĐ Đức Long Gia Lai được đánh giá cao.

Ở bảng còn lại, ĐKVĐ Đức Long Gia Lai và Tràng An Ninh Bình đương nhiên là 2 ứng cử lớn cho 2 suất vào bán kết bởi những lợi thế riêng. Nếu như ĐLGL là một tập thể mạnh với những cá nhân xuất sắc như Nguyễn Hữu Hà thì phía TANB lại có lợi thế lớn khi có sự hậu thuẫn từ phía Liên đoàn BCVN.

Tuy nhiên, Biên Phòng mới là ẩn số thú vị của giải đấu. Còn nhớ cách đây không lâu, tại cúp bóng chuyền Hoa Lư, với một tập thể đồng đều, đoàn kết, Biên Phòng đã vượt qua Ninh Bình một cách ngoạn mục để lên ngôi vô địch, dù gặp rất nhiều áp lực. Ngoài ra, các đội này sẽ gặp sự cạnh tranh quyết liệt của XSKT Vĩnh Long, đội bóng đang sở hữu chủ công trẻ hay nhất Việt Nam là Từ Thanh Thuận, sau một năm bám trụ thành công tại giải đội mạnh, chắc chắn Vĩnh Long sẽ không còn dễ bắt nạt như mùa giải VĐQG năm ngoái.

Ngân hàng Công Thương nhân tố được chờ đợi sẽ tạo nên bất ngờ. Ảnh: Trân Trần

Về phía nội dung của nữ, với dàn cầu thủ đồng đều, kinh nghiệm và có chuyên môn cao, Thông Tin LienvietPosbank vẫn là ứng cử viên lớn nhất cho chức vô địch. Tuy nhiên, á quân Ngân hàng Công Thương với sự bổ xung chủ công Vũ Mai Ka, cùng với kinh nghiệm của Kim Huệ, Hà Thị Hoa, Nguyễn Thị Xuân đang được chờ đợi là ứng cử viên có thể tạo nên cuộc đổi ngôi đầy bất ngờ.  

VTV Bình Điền Long An (bảng A), sau một mùa giải không thành công năm 2013 cũng đã có những dấu hiệu khởi sắc trong mùa bóng 2014. Với phong độ cao của Ngọc Hoa và Kim Liên sau chuyến xuất ngoại Thái Lan, cùng với đó là sự trưởng thành của Dương Thị Nhàn, Hồng Đào, Thanh Thúy... Chắc chắn việc bắt nạt đội bóng miền Tây không còn dễ dàng.

Cũng tại bảng B, ứng viên cho xuất bán kết còn lại được đánh giá là cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa Tân Bình TP.HCM và Tiến NôngThanh Hóa.

Đội bóng nào có thể bước đến ngôi vô địch, ở thời điểm hiện tại thật khó để có được câu trả lời.

 

ANH TUẤN


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Tiêu điểm
Xem nhiều