Tiêu đề của website

Tràng An Ninh Bình thua thảm: Phải chăng ông Trần Văn Thư đã hết võ?

Chưa đầy một năm trước đây, Tràng An Ninh Bình (TANB) là một đội bóng mạnh, một thế lực thật sự khiến rất nhiều CLB phải nể sợ.


Chưa đầy một năm trước đây, Tràng An Ninh Bình (TANB) là một đội bóng mạnh, một thế lực thật sự khiến rất nhiều CLB phải nể sợ.

Từng VĐQG, cúp Hùng Vương, cúp Đạm Phú Mỹ... lại có trong tay một loạt các tay đập nhiều kinh nghiệm, riêng các cầu thủ trẻ thì nhiều như nấm. Ấy vậy, tại giải Bóng chuyền VĐQG PV Oil 2014 đang diễn ra, sự thảm hại, bạc nhược trong lối chơi của TANB khiến người ta không còn nhận ra đây đã từng là một đội bóng mạnh.

Hình ảnh hừng hực khí thế của TANB nay còn đâu.

Cách đây ít phút, dưới sự chỉ đạo của ông Trần Văn Thư, TANB tiếp tục có trận thua thảm 0-3 trước Bộ đội Biên Phòng, đây là trận thua không điểm số thứ 3 liên tiếp của TANB kể từ đầu giải đấu. Nhiều người đổ lỗi cho các vị trí của TANB lớn tuổi, thể lực không còn sung mãn, cũng nhiều người đổ lỗi cho các cầu thủ trẻ được vào sân kinh nghiệm còn non. Nhưng thực chất vấn đề, câu trả lời ở đây lại thuộc về ban huấn luyện.

Được biết, dấu ấn của ông Trần Văn Thư trước thềm giải đấu không nhiều. Trong lúc các CLB, thầy trò cùng nhau, quên ăn, quên ngủ để tập luyện từ cách giải đấu mấy tháng trời nhằm tích lũy thể lực cũng như kỹ chiễn thuật còn chưa ăn thua, thì trong lúc quan trọng này ông Trần Văn Thư vẫn còn bận bịu ở Thái Lan, đồng hành cùng các cô gái chân dài trong một giải đấu mời. Trợ lí Phạm Văn Nam  tiếp quản đội bóng với những bài tập thiên về việc duy trì, bởi vậy vấn đề về thể lực không đảm bảo chính là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến sự thất bại. Ngoài ra, cầu thủ Đinh Hoàng Trai với tinh thần đi du lịch hơn là việc thi đấu, ở tuổi 36 Trai "ròm" không thi đấu tốt cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, với nhiều nhà chuyên môn theo dõi màn thể hiện của TANB trong những ngày qua, họ có chung một nhận định rằng: "Ninh Bình thua do việc thi đấu thiếu lửa, các miếng đánh cũ mèm, lối chơi đơn giản dưới sự chỉ đạo của ông phó ban chuyên môn VFV."

Phải chăng ông Trần Văn Thư đã già? Tầm nhìn và chuyên môn của ông đã bị tụt hậu so với thời đại. Nhưng với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, ông vẫn đang là người hỗ trợ đắc lực về chuyên môn cho cả một nhiệm kỳ qua của ông TTK Trần Đức Phấn đấy chứ.

Đang đường đường là phó ban chuyên môn của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, người được đặc phái để hỗ trợ TANB nhưng với kết quả bi đát trong 3 trận đấu gần đây thì điều người ta nghi ngờ cũng là hoàn toàn có cơ sở.

Với cách làm hiện tại của TANB, người ta cảm thấy có một sự đồng điệu rõ nét trong cách tập trung thời vụ đối với hai đội tuyển bóng chuyền nam, nữ Quốc gia Việt Nam. Một khi bóng chuyền Việt Nam nói chung vẫn còn làm việc theo kiểu manh mún và thời vụ, thì ngày đó bóng chuyền Việt Nam sẽ vẫn còn thoi thóp.

 

VĨNH KHANG

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều