Tiêu đề của website

Bộ đội Biên phòng, điểm sáng của giải Bóng chuyền VĐQG PV Oil 2014.

Bộ đội Biên phòng và Thể Công-Binh đoàn 15 là 2 đội nam bóng chuyền quân đội vừa giành quyền vào vòng chung kết sau giải Bóng chuyền VĐQG PV Oil 2014, đang diễn ra tại Bình Dương và Bạc liêu. 


Bộ đội Biên phòng và Thể Công-Binh đoàn 15 là 2 đội nam bóng chuyền quân đội vừa giành quyền vào vòng chung kết sau vòng bảng giải Bóng chuyền VĐQG PV Oil 2014, đang diễn ra tại Bình Dương và Bạc liêu. Công bằng mà nói, Thể Công BĐ15 đang sở hữu dàn cầu thủ chất lượng với nhiều ngôi sao, còn Biên phòng tuy không sở hữu các thành viên quá nổi trội, nhưng lại là đội đã gây ấn tượng mạnh bởi lòng quyết tâm và tinh thần đoàn kết. Giành được 13 điểm, qua năm trận đấu vòng bảng, thầy trò HLV Trần Đình Tiền có thể ngẩng cao đầu với vị trí nhất bảng B.

Không có lợi thế đồng minh, cũng không được đánh giá cao trước khi bắt đầu giải đấu, thầy trò HLV Trần Đình Tiền lại rơi vào một bảng đấu tử thần gồm rất nhiều đội bóng mạnh. Quyết tâm, quyết tâm và quyết tâm, các chàng trai Biên phòng đã nỗ lực giành từng điểm trong mỗi trận đấu.

Ngay trong trận đầu ra quân, các chàng trai Biên phòng đã vượt qua người anh em Quân Khu 5 với tỉ số 3-0. Tiếp đó, là chiến thắng 3-1 trước Công an Phú Thọ và cũng tạo nên cú sốc lớn khi có chiến thắng 3-0 trước TANB.

Tuy nhiên, trong lúc hừng hực khí thế, các chàng trai áo lính như bị dội một gáo nước lạnh, khi để thua XSKT Vĩnh Long 2-3, với việc chỉ giành được một điểm, khiến cơ hội vào bán kết của thầy trò HLV Trần Đình Tiền trở nên mong manh, bởi họ phải gặp đương kim vô địch ĐLGL trong lượt đấu cuối cùng. Chủ công Đoàn Văn Danh chia sẻ: "Dù chỉ còn một tia hy vọng mong manh thì chúng ta hãy vẫn cứ hy vọng, dù cơ hội là rất ít, dù biết là sẽ rất khó khăn và áp lực nhưng chúng ta không vì thế mà buông xuôi. Cố lên các anh em, ngày mai quyết chiến đến cùng. Đoàn kết là sức mạnh lớn nhất!"

Và đúng như lời hứa của các chàng trai áo lính trước trận đấu, Biên phòng đã chơi một trận đấu cực hay trước ĐLGL dù trong đội hình thiếu vắng cây chuyền hai nhiều kinh nghiệm Lưu Đình Toàn.

Luôn có sự quan tâm và động viên kịp thời của các lãnh đạo sau những phút giây chiến thắng.

Bóng chuyền nam Biên Phòng đã có màn thể hiện tuyệt vời tại cúp Hoa Lư cách đây không lâu, và một lần nữa tại giải bóng chuyền VĐQG đang diễn ra, bản chất người lính quân hàm xanh, anh dũng mà kiên cường lại được thể hiện.

“Quyết tâm và đoàn kết”, đó là vũ khí mà đoàn trưởng Đinh Văn Huy chia sẻ về đội bóng năm nay. Tất nhiên, chỉ đoàn kết và quyết tâm thôi, sẽ là không đủ để làm nên thắng lợi, thành công này phải kể đến sự chỉ đạo tài tình của HLV trưởng Trần Đình Tiền, cùng trợ lí Phí Hồng Nghĩa, cũng như sự xuất sắc của Đình Toàn, Ngọc Kiên, Văn Danh, Hồng Quân, Thanh Hải... Tuy nhiên, đó mới chỉ là thành công bước đầu, để có thể bước đến ngôi vương, tìm lại ánh hào quang xưa, bóng chuyền nam Biên phòng sẽ còn phải cố gắng nhiều hơn nữa nếu muốn biến giấc mơ trở thành hiện thực.

 

ANH TUẤN


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều