Tiêu đề của website

Xem bóng chuyền hay đi xem kịch trong nhà thi đấu(?)

Ngày hôm qua (15/07), vòng bảng giải Bóng chuyền VĐQG PV Oil 2014 đã chính thức khép lại. 


Ngày hôm qua (15/07), vòng bảng giải Bóng chuyền VĐQG PV Oil 2014 đã chính thức khép lại. Những tấm vé bước vào vòng chung kết cuối cùng cũng đã được xác định. Theo đó 4 cái tên ở nội dung của nam là: Biên Phòng, Đức Long Gia Lai, Sanet Khánh Hòa, Thể Công BĐ15. Tương ứng với 4 cái tên của nữ là: Thông Tin LVPB, Ngân hàng Công Thương, VTV BĐLA và Tiến Nông Thanh Hóa. Do ở nội dung của nữ chỉ có 10 đội bóng, nên không có vòng chung kết ngược, 4 đội bóng nam phải bước vào vòng sinh tử gồm: Quân Khu 5, Công an Phú Thọ, Maseco TP.HCM và Quân Khu 9.

Ngô Văn Kiều đang có được phong độ cao. Ảnh: Trân Trần

Kết cục buồn của các đội bóng mạnh

Trước giải đấu, rất nhiều đội bóng được đánh giá là các ứng cử viên cho chức vô địch như Tràng An Ninh Bình (TANB) hay Maseco TP.HCM. Bởi, ngoài lực lượng đồng đều và có kinh nghiệm, hai đội bóng này còn được dẫn dắt bởi HLV nước ngoài hay chuyên gia được Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cử xuống.

Tuy nhiên, việc Maseco TP.HCM liên tục thất bại, dẫn đến phải đấu vòng chung kết ngược quả là một kết cục không tưởng. Đối với TANB, cái kết chưa nặng nề như Maseco TP.HCM, nhưng việc đội bóng này chỉ thoát chết trong gang tấc trong chiến thắng 3-2 trước Quân Khu 5, cũng là điều thật khó chấp nhận đối với danh dự của một cựu vương.

Xem bóng chuyền hay đi xem kịch

Với việc giải bóng chuyền VĐQG chỉ có một vòng, bởi vậy tính chất căng thẳng nhất là ở các đội bóng nam cao gấp đôi mọi năm. Việc tính toán, để có thể đạt được một vị trí cao hay giành được tấm vé trụ hạng lại càng được tính toán một cách kỹ lưỡng.

Khán giả bỏ tiền đi xem bóng chuyền nhưng nhiều khi ngỡ rằng đang đi xem kịch. Kịch ở đây, không chỉ có hai bên mà đôi khi còn có 3 đến 4 bên cùng tham gia. Một loạt kết quả các trận đấu bị khán giả bóng gió phản đối như: TANB - Công an Phú Thọ (3-0), ĐLGL - XSKT Vĩnh Long (3-2), Quân Đoàn 4 - Long An: 3-2, Quân Đoàn 4 - Thể Công BĐ15 (3-1), Sanet Khánh Hòa - Long An (3-1), và đỉnh điểm chính là trận đấu XSKT Vĩnh Long đã chịu nằm để Công an Phú Thọ vượt qua với tỉ số 3-0.

Trong thể thao, chiến thắng chính là đỉnh cao của sự vinh quang mà VĐV hay HLV nào cũng muốn hướng tới. Và tất nhiên, trong thể thao họ có quyền tính toán cho mục đích của bản thân mình, nhưng việc tính toán quá mức, đẩy trận đấu ra khỏi quỹ đạo thực tế lại chính là hành động lừa dối lòng tin nơi khán giả hâm mộ.

DUY HẢI

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều