Tiêu đề của website

Vỡ mộng trước người Thái, Việt Nam quyết đấu ở trận tranh hạng Ba

Thắng Thái Lan ở vòng bảng với tỉ số 3-1, đội tuyển Việt Nam mang theo giấc mơ vào chung kết khi tiếp tục gặp lại đối thủ nhiều duyên nợ ở trận bán kết tối nay. Tiếc rằng, với đội hình đồng đều hơn, cùng với một chiến thuật hợp lý hơn, Thái Lan đã không tiếp tục mắc sai lầm khi đánh bại Việt Nam với tỉ số 3-0 để ghi tên mình vào chơi trận chung kết.


Rất đông khán giả đến để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

Ở trận đấu quyết định tranh tấm vé vào chung kết cả Thái Lan và Việt Nam đều tung ra đội hình mạnh nhất của mình. Bên phía đội tuyển Việt Nam, HLV Phùng Công Hưng đặt niềm tin vào chuyền hai Đinh Văn Tú, cặp phụ công Hoàng Thương, Thanh Hải, cặp chủ công Trọng Nghĩa, Thành Hạc, đối chuyền Từ Thanh Thuận và libero Xuân Thành.

Một mình sự tỏa sáng của Từ Thanh Thuận là chưa đủ.

Cả hai đội bung hết hỏa lực với những pha đôi công đẹp mắt. Thế nhưng, người Thái tỏ ra tỉnh táo hơn với các mảng miếng chiến thuật rõ ràng. Họ chủ động phát bóng câu ngắn vào khu vực trong vạch 3m buộc các phụ công Hoàng Thương, Thanh Hải… phải bắt chuyền một, hoặc nếu không bắt chuyền một cũng không thể chạy chiến thuật. Lúc này hàng chắn của Thái Lan đã đợi sẵn ở hai biên khiến các mũi chủ công Việt Nam gặp khó. Thái Lan dễ dàng có được chiến thắng 25-18 trong sét đấu đầu tiên và phần nào đã phản ánh đúng cục diện.

Ở 2 sét đấu sau đó, HLV Phùng Công Hưng lần lượt tung Giang Văn Đức, Hoàng Văn Phương, Trần Triển Chiêu, Huỳnh Trung Trực vào sân… Dù có đôi chút khởi sắc hơn so với sét 1, thế nhưng kịch bản cũng không có nhiều thay đổi khi điểm số chỉ có thể cân bằng ở nửa đầu và càng về cuối cán cân lại càng nghiêng về phía Thái Lan.

Người dân Hà Nam cổ vũ rất nhiệt tình.

Điểm nhấn của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu này, có lẽ là một chút tia hi vọng ở thời điểm đầu của sét 3, cùng với đó là những pha tấn công cả hàng trước, hàng sau của Từ Thanh Thuận. Nhưng điều đó là chưa đủ khi Thái Lan với một tập thể đồng đều hơn với những pha tấn công trân chắn của Kantapat Koonmee (1998, 2m04), sự kinh nghiệm của Kitsada Somkane, Kissada Nilsawai, Kittikun Sriutthawong… đã có được chiến thắng dễ dàng với tỉ số 3-0.

Như vậy, một lần nữa trong một trận đấu quan trọng người Thái đã tiếp tục vượt qua Việt Nam. Ngoài chiến thắng trước đội bóng chủ nhà, thì người Thái tiếp tục cho thấy sự trẻ hóa mạnh mẽ của mình với: chủ công Kantapat cao 204cm (17/4/1998), chuyền hai Mawin (5/10/1996), Kitipon (1997), Wontor (1998), Chankit (1996), Amortep (1996)…  

Việt Nam sẽ tái đấu với Kazakhstan trận tranh hạng Ba vào 17 giờ chiều nay.

Thua chung cuộc 0-3, tuyển Việt Nam đành ngậm ngùi nhìn người Thái vào chung kết với Indonesia. Trong khi đó, thầy trò HLV Phùng Công Hưng sẽ tranh giải Ba cùng Kazakhstan, đội chúng ta đã để thua 1-3 ở trận cuối cùng vòng bảng.


Tác giả:MINH ANHNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Tiêu điểm
Xem nhiều