Tiêu đề của website

Thắng cách biệt trước Trung Quốc, bóng chuyền Việt Nam lấy lại niềm tin

Nhiều cầu thủ chấn thương hoặc chưa có được phong độ tốt nhất trước khi bước vào Giải bóng chuyền nam Quốc tế Cúp Lienvietpostbank 2018 phần nào ảnh hưởng nhiều đến phong độ của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam. Tuy nhiên, với chiến thắng cách biệt Trung Quốc với tỉ số 3-0 tối nay phần nào lấy lại được niềm tin nơi người hâm mộ sau khi để thua Indonesia ở lượt trận thứ 2.


Pha tấn công uy lực của Lê Thành Hạc trước hàng chắn Trung Quốc.

Hoàng Văn Phương gặp phải chấn thương gối, Nguyễn Hoàng Thương bị lật cổ chân trước giải đấu 1 tuần, những tuyển thủ còn lại như: Thanh Thuận, Văn Đức, Thành Hạc, Thái Hưng…chưa có được phong độ tốt nhất do thời gian tập trung chuẩn bị cho giải đấu quá ngắn. Đó là những khó khăn rất lớn đối với đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam. Thế nhưng, trong trận đấu quan trọng quyết định tấm vé vào bán kết trước đối thủ Trung Quốc, Từ Thanh Thuận và các đồng đội đã chơi tưng bừng khi có chiến thắng cách biệt với tỉ số 3-0.

Trung Quốc cũng tỏ rõ sự quyết tâm.

Trong sét đấu đầu tiên diễn ra khá giằng co, hai đội bám đuổi nhau quyết liệt với những pha đôi công vô cùng đẹp mắt. Các cầu thủ trẻ Trung Quốc cho thấy mình không phải là đối thủ dễ bị bắt nạt khi chơi ngang ngửa với 15-15 rồi san bằng 21-21. Phải nhớ đến sự tỏa sáng của Từ Thanh Thuận ở những điểm số cuối, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam mới bứt lên để có chiến thắng với tỉ số 26-24.

Tuyển Việt Nam cho thấy sự tập trung và quyết tâm.

Thoải mái tâm lý sau khi có chiến thắng trong sét đấu đầu tiên, Thanh Thuận, Hoàng Thương, Thái Hưng, Trọng Nghĩa, Thành Hạc…thay nhau xuyên phá hàng chắn đối phương bằng những pha tấn công uy lực. Thế trận diễn ra một chiều khi tuyển Việt Nam dễ dàng có được thắng lợi với tỉ số 25-17. Kịch bản trong sét đấu thứ 3 cũng không có sự khác biệt so với sét đấu thứ 2, Việt Nam vẫn duy trì được khoảng cách điểm trước Trung Quốc khi có chiến thắng với tỉ số 25-19.

Khán giả Hà Nam cổ vũ rất nhiệt tình.

Chiến thắng 3-0 trước Trung Quốc phần nào giải tỏa được tâm lý cho các cầu thủ Việt Nam khi sau 3 lượt đấu Giang Văn Đức và các đồng đội đã có được 6 điểm với 2 chiến thắng. Vào lúc 20 giờ ngày mai, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu gặp đội tuyển Thái Lan, đối thủ mà chúng ta có rất nhiều duyên nợ trong năm 2017.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Ngày sinh: 05/01/1993
Quê quán: Hà Nội
CLB: Tràng An Ninh Bình
Vị trí: Chủ công, đối chuyền
Số áo: 8
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Tiêu điểm