Tiêu đề của website

Việt Nam thất bại trước Indonesia

Indonesia là đội bóng xếp hạng 4 giải vô địch chấu Á 2017, HCB SEA Games 29 đã không tốn quá nhiều sức khi vượt qua đội tuyển Việt Nam sau hơn 1 giờ thi đấu. Dù rất cố gắng, nhưng Giang Văn Đức và các đồng đội đã không thể có được một sét thắng trước đối thủ.


Pha tấn công của Từ Thanh Thuận.

Indonesia chấp nhận xây dựng lại từ đầu với một lối chơi mới, bằng những VĐV trẻ. Trong suốt nhiều năm, Liên đoàn bóng chuyền Indonesia âm thầm đầu tư một lứa VĐV mới, và rồi họ trở thành hiện tượng của Đông Nam Á khi lọt vào tới bán kết Giải bóng chuyền nam Vô địch châu Á 2017. Cũng ở sân chơi này, đội tuyển nam Việt Nam dù rất nỗ lực nhưng cũng chỉ cán đích ở vị trí thứ 10.

Quản Trọng Nghĩa được thử sức thay cho Hoàng Văn Phương.

Indonesia nhập cuộc bằng lối chơi tầm thấp, tốc độ, các mũi tấn công di chuyển rất linh hoạt đánh đa dạng từ nhiều hướng. Trong khi đó, tuyển Việt Nam chuyền một không ổn định, chủ yếu tấn công nhanh và hai biên nên gần như bị vô hiệu.

Ở những thời điểm đầu, thế trận còn cho thấy sự cân bằng. Tuy nhiên, càng về cuối, sự ổn định về chuyên môn cùng một lối chơi biến hóa giúp Indonesia bứt lên mạnh mẽ. Diễn biến trong cả 3 sét đấu không có sự khác biệt khi Indonesia là đội bóng tỏ ra nhỉnh hơn, chiến thắng 3-0 (25-22, 25-18, 25-21) cho Indonesia đã thể hiện đúng cục diện của trận đấu. Vào ngày mai, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam bước vào lượt trận thứ 3 lúc 20 giờ, đối thủ của Từ Thanh Thuận và các đồng đội là đội tuyển Trung Quốc 2.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Ngày sinh: 05/01/1993
Quê quán: Hà Nội
CLB: Tràng An Ninh Bình
Vị trí: Chủ công, đối chuyền
Số áo: 8
Tiêu điểm
Xem nhiều