Tiêu đề của website

Đội tuyển Việt Nam nỗ lực có chiến thắng mở màn

Với một danh sách có quá nhiều đối chuyền khi bước một yếu, cộng thêm việc thiếu vắng Vũ Hoàng, phụ công Hoàng Thương cũng gặp phải chấn thương không thể ra sân. Thế nhưng, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam vẫn cho thấy quyết tâm khi có được chiến thắng quan trọng trước đối thủ Myanmar.


Pha tấn công nhanh của Trần Triển Chiêu.

Trong danh sách tập trung đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia, ngoài hai chủ công đúng nghĩa là Lê Thành Hạc và Dương Văn Tiên, giờ đây có thêm Hoàng Văn Phương thì đội tuyển Việt Nam có tới 4 vị trí đối chuyền là: Từ Thanh Thuận, Quản Trọng Nghĩa, Nguyễn Thanh Tùng và Phạm Quốc Dư. Ở vị trí phụ công, ngoài Nguyễn Vũ Hoàng vắng mặt vì phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự thì hai phụ công khác là Hoàng Thương và Thanh Hải cũng gặp phải chấn thương. Đồng nghĩa, trong tay HLV Phùng Công Hưng lúc này chỉ còn lại Phạm Thái Hưng và Trần Triển Chiêu. Chính vì vậy, nhìn kỹ vào lực lượng của đội tuyển Việt Nam mới thấy, HLV Phùng Công Hưng đang gặp phải rất nhiều khó khăn.

Từ Thanh Thuận vẫn là mũi tấn công chủ lực của đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam ra sân với đội hình gồm: chuyền hai Giang Văn Đức, cặp phụ công Trần Triển Chiêu, Phạm Thái Hưng, cặp chủ công Lê Thành Hạc, Hoàng Văn Phương, đối chuyền Từ Thanh Thuận và libero Nguyễn Xuân Thành. Các chàng trai Việt Nam nhập cuộc với sự tự tin và quyết tâm cao độ, dưới sự dẫn dắt của Giang Văn Đức, Triển Chiêu, Thái Hưng xuyên phá hàng chắn đối thủ bằng những pha tấn công nhanh, trong khi đó Từ Thanh Thuận hay Hoàng Văn Phương thường xuyên kết thúc từ hai biên một cách lạnh lùng. Việt Nam dễ dàng có được hai chiến thắng liên tiếp với tỉ số 25-17 và 25-21.

Hàng chắn Myanmar theo sát chủ công Thành Hạc.

Bị dồn vào chân tường, Athu và các đồng đội của mình cho thấy họ không phải là đối thủ dễ bắt nạt. Đội bóng lâu nay vẫn được xem là đối thủ của Việt Nam tại đấu trường SEA Games cho thấy sự trở lại mạnh mẽ, trong khi đó Văn Phương và các đồng đội lại có dấu hiệu trùng xuống và để mất nhiều điểm một cách đáng tiếc, Myanmar gỡ lại một sét thắng với tỉ số 25-20. Thế nhưng, đó là tất cả những gia mà Myanmar có thể làm được, khi trong sét đấu thứ 4, Từ Thanh Thuận và các đồng đội đã cho thấy sự quyết tâm để có được chiến thắng với tỉ số 25-23 qua đó giành được 3 điểm quan trọng trong trận đấu mở màn.

Khán giả cổ vũ đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam rất nhiệt tình.

Thực tế, chiến thắng này của Đội tuyển Việt Nam rất đáng được khích lệ, khi chúng ta chỉ có được 1 tuần tập trung, chuẩn bị cho giải đấu. Sau đợt nghỉ dài kể từ vòng 1 giải VĐQG, thể lực của các VĐV đã yếu đi nhiều, hơn thế thời gian quá ngắn cũng chưa đủ để đội tuyển Việt Nam có thể gắn kết, nhuần nhuyễn tổ chức các mảng miến chiến thuật. Hành trình của các chàng trai Việt sẽ còn rất dài ở phía trước, khi chúng ta sẽ phải đối đầu với 4 đối thủ rất mạnh khác là Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia và Kazakhstan. Vào lúc 20:00 ngày mai, Văn Phương và các đồng đội sẽ có cuộc đối đầu với Indonesia, đội bóng được coi là hiện tượng của bóng chuyền Đông Nam Á kể từ giải Vô địch châu Á 2017.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Trần Việt Hương

Trần Việt Hương

Ngày sinh: 13/10/1998
Quê quán: Phú Thọ
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Tiêu điểm
Xem nhiều