Tiêu đề của website

Tiếng lành đồn xa

Từ nhiều năm qua, một mặc định gần như bất thành văn đó là đội bóng ở khu vực vùng miền nào chỉ tuyển người và đào tạo VĐV tới từ các nơi ở gần khu vực đó. Ít nhiều, điều này để phù hợp điều kiện địa lý cùng tâm sinh lý và văn hóa. Thế nhưng, trước sự phát triển của thể thao hiện đại, con người là yếu tố then chốt thì những đội bóng có thành tích cao, có điều kiện cơ sở vật chất, chế độ đãi ngộ tốt tự khắc sẽ thu hút được những tài năng, trong đó Sanest Khánh Hòa là một ví dụ điển hình.


Em Nguyễn Xuân Vũ quê Phú Thọ chủ động xin gia nhập CLB Sanest Khánh Hòa.

Môn bóng chuyền của Đại hội TDTT toàn quốc 2018 đang diễn ra tại Hà Nội là nơi quy tụ những đội bóng chuyền nam mạnh nhất hiện nay với: TP. Hồ Chí Minh, Tràng An Ninh Bình, TP. Hồ Chí Minh, Tuyển nam Quân đội, Long An, chưa kể chủ nhà Hà Nội… Thế nhưng, lặn lội xuống tận Gia Lâm, Hà Nội, cậu bé Nguyễn Xuân Vũ sinh năm 2003 quê Phú Thọ không lựa chọn những đội bóng gần nhà mà đã tìm gặp HLV Thái Quang Lai của Sanest Khánh Hòa với mong muốn được gia nhập tuyến năng khiếu của đội bóng phố Biển.

Không khó để nhận ra, dưới sự quan tâm của Công ty Yến sào Khánh Hòa, đội bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa đang là CLB có được sự quan tâm và đầu tư mạnh mẽ nhất hiện nay. Thành tích của đội bóng phố Biển tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018 cũng vô cùng ấn tượng với chuỗi 5 trận toàn thắng, giành vị trí số 1 sau lượt trận vòng bảng, chưa kể câu chuyện lịch sử mang tên Sanest Khánh Hòa khi lần đầu tiên lọt vào top 4 châu Á của bóng chuyền nam Việt Nam.

Sanest Khánh Hòa đang thi đấu khá tốt tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018.

Có thể thời điểm này, HLV trưởng Thái Quang Lai không phải là người duy nhất mang lại thành công cho bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa nhưng nếu xét từ quá trình tìm kiếm VĐV cho đến việc huấn luyện họ để trở thành những VĐV vinh dự khoác áo ĐTQG thì chỉ có mình ông. Khi còn làm ở đội trẻ, người thầy này luôn dành thời gian lặn lội về các địa phương để tuyển chọn tài năng trẻ cho bóng chuyền phố Biển mà Văn Tiên, Văn Việt, Quang Đoàn, Quốc Đoàn, Xuân Dũng, Thanh Phong, Văn Phong, Thanh Phương… là những ví dụ điển hình.

Dù rất thương yêu các học trò nhưng trưởng đoàn Trần Quang Thường hay HLV Thái Quang Lai luôn lấy kỷ luật được đặt lên hàng đầu. Các VĐV của đội ngay từ nhỏ ngoài tập luyện về chuyên môn còn có sự giáo dục về đạo đức và nhân cách. Các VĐV của Sanest Khánh Hòa ra sân khá thuần tính, không chiêu trò hay tiểu xảo cũng là đội bóng tạo dựng được hình ảnh đẹp trong mắt khán giả hâm mộ.

Có thể nói về mặt thương hiệu, Sanest Khánh Hòa hiện nay là CLB làm truyền thông tốt nhất của bóng chuyền nam Việt Nam. Tên tuổi Sanest Khánh Hòa nổi như cồn và được giới hâm mộ biết đến, yêu mến. Trong đó sự góp mặt của những ngôi sao như: Từ Thanh Thuận, Huỳnh Trung Trực, Trần Triển Chiêu, Nguyễn Đình Nhu, Trần Xuân Tân hay trước đó là đàn anh Ngô Văn Kiều.

Khi bóng chuyền Việt Nam bắt buộc phải chuyển hướng, tạm thời loại ngoại binh khỏi hệ thống giải đấu chính thức, hầu hết các đội bóng đều nhận ra mình đang thiếu hụt VĐV kế cận nghiêm trọng. Các HLV bắt đầu chạy đua kiếm quân, thậm chí đề nghị địa phương không dồi dào tiềm lực tài chính chuyển nhượng “lúa non” - những VĐV trẻ chưa được huấn luyện bài bản - để tạo dựng nền tảng, có đà xây dựng kế hoạch về lâu dài. Nhưng với Sanest Khánh Hòa họ xây dựng và đào tạo bài bản, lại được sự quan tâm và đầu tư lớn về tài chính nên thành công như hiện nay là tất yếu, đội bóng phố Biển xứng đáng là nơi đất lành chim đậu của bóng chuyền nam Việt Nam.


Tác giả:QUỐC HƯNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Nguyễn Quốc Đoàn

Nguyễn Quốc Đoàn

Ngày sinh: 25/08/1997
Quê quán: Đắk Lắk
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: Chủ công
Số áo: 2
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Ngày sinh: 05/01/1993
Quê quán: Hà Nội
CLB: Tràng An Ninh Bình
Vị trí: Chủ công, đối chuyền
Số áo: 8
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Tiêu điểm