Tiêu đề của website

Sanest Khánh Hòa: Sức mạnh từ đào tạo trẻ

Thành công của Sanest Khánh Hòa trong những giải đấu gần đây là minh chứng rõ nét nhất trong việc khẳng định sức mạnh từ công tác đào tạo trẻ. Ngoài dấu ấn về chuyên môn thì sức mạnh của tập thể, sức mạnh của sự đoàn kết, sức mạnh từ mối dây liên kết giữa tình cảm thày trò… đã làm nên được thắng lợi và minh chứng rõ nét nhất chính là chức vô địch Cúp PV – Đạm Cà Mau 2018.


Niềm vui của các VĐV Sanest Khánh Hòa.

Bước vào giai đoạn chuyển giao lực lượng, thay đổi vị trí thuyền trưởng cũng như xây dựng mới lối chơi. Sanest Khánh Hòa chỉ mất đúng vòng 1 giải VĐQG 2018 trước khi trở lại đúng quỹ đạo với sự manh mẽ vốn có của mình. Chưa bao giờ người hâm mộ có quyền tự hào đến thế khi một đại diện của bóng chuyền nam Việt Nam lọt top 4 châu Á và thậm chí họ có thể đạt thành tích cao hơn thế nếu không xảy chân ở trận đấu cuối vì sự cố thiếu người.

Mới cách đây 1 năm thôi, nhiều cầu thủ trẻ triển vọng của đội bóng này vẫn còn phải khoác áo cho đơn vị khác với danh nghĩa là lính đánh thuê, số còn lại thực sự cũng chưa có nhiều đất dụng võ dù tài năng và sự nỗ lực theo đuổi đam mê có thể khẳng định là có thừa. Đều là quân số được HLV Thái Quang Lai nuôi dạy và huấn luyện từ khi còn nhỏ, nhưng giờ đây các em tứ xứ khắp nơi tìm kiếm chỗ đứng khiến HLV sinh năm 1971 vô cùng đau lòng.

Chủ công Lê Quang Đoàn (số 15) có một trận đấu đáng nhớ.

Không phụ lòng của người thầy, Nguyễn Văn Phong, Lê Quang Đoàn, Dương Văn Tiên… đã thể hiện rất tốt trong trận đấu chung kết đem về chức vô địch Cúp PV – Đạm Cà Mau 2018. Nguyễn Đình Nhu từng lận đận tìm kiếm chỗ đứng qua rất nhiều CLB nhưng dưới bàn tay huấn luyện của HLV Thái Quang Lai đã bắt đầu gây dựng được chỗ đứng và tên tuổi cho bản thân. Nhiều khán giả rất bất ngờ phải thốt lên khi lần đầu được chứng kiến phụ công Trần Triển Chiêu tấn công bằng quả bay sau thay vì nhanh, lao sở trường như nhiều mùa giải trước đó. Điều đáng tiếc là ở giải đấu này, thiếu vắng chủ công thuận tay trái Nguyễn Quốc Đoàn vì chấn thương, nhưng những gì mà chủ công sinh năm 1997 thể hiện xuyên suốt ở những giải đấu đã qua, phần nào chứng minh được sự tiến bộ và vai trò quan trọng của mình trong sơ đồ chiến thuật của BHL. Bên cạnh đó những gương mặt khác như Trung Trực, Văn Việt, Xuân Dũng, Xuân Tân, Thanh Phương… cũng để lại nhiều dấu ấn. “Về tập mới thầy Lai gần 1 năm nay nhưng bản thân tôi đã được thầy động viên và giúp đỡ rất nhiều. Ngoài bước tiến về chuyên môn, thì ở Sanest Khánh Hòa tôi cảm nhận được mình có những người anh em tốt sẵn sàng bao bọc khi bản thân gặp khó khăn. Bản thân thầy Lai và lãnh đạo đội bóng cũng rất thương yêu tôi và các anh em VĐV trong đội. Bởi vậy tôi luôn tự hứa với bản thân sẽ cống hiến hết mình vì thầy vì thương hiệu của Sanest Khánh Hòa.” Phụ công Nguyễn Đình Nhu chia sẻ.

Đích ngắm của toàn đội là Đại hội TDTT toàn quốc 2018.

Sanest Khánh Hòa thực sự đã có sự thay đổi rất nhiều cả về kỹ thuật cá nhân, lối chơi và tốc độ triển khai tấn công. Nỗi ám ảnh về chuyền một giờ đã được cải thiện rất rõ, đường bóng được hạ tầm, tốc độ triển khai tấn công nhanh hơn, phát bóng với độ khó cao hơn. Nhiều mảng miếng chiến thuật đã được áp dụng khiến lối chơi của đội bóng phố Biển trở nên đa dạng và khó lường. Sau chức vô địch, không tự mãn với bản thân và cũng không cho phép được nghỉ ngơi quá lâu. Chỉ sau đúng 1 ngày, thày trò HLV Thái Quang Lai lại bắt tay vào tập luyện và đích ngắm tiếp theo của Từ Thanh Thuận và các đồng đội chính là Đại hội TDTT Toàn quốc 2018 từ 26/11 – 9/12 tại Hà Nội.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Nguyễn Quốc Đoàn

Nguyễn Quốc Đoàn

Ngày sinh: 25/08/1997
Quê quán: Đắk Lắk
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: Chủ công
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm