Tiêu đề của website

Bóng chuyền Việt Nam và việc cần làm ngay

Bóng chuyền năm nay coi như nhiều cái tốt: Đội nam thắng Trung Quốc 3-0, nữ thắng Hàn Quốc 3-0 ở giải châu Á, nam Sanest KH vào bán kết giải châu Á. Tại ASIAD đội nữ xếp hạng 6, tại AVC xếp hạng 5 (dưới Trung Quốc, Nhât Bản, Thái Lan, Đài Loan và trên Kazakhstan, Úc, Iran…) bằng đội hình trẻ. Khen nhiều và bây giờ ta phải mạnh dạn nhìn vào mấy điểm yếu.


Bóng chuyền Việt Nam có một năm được đánh giá là thành công.

1. Vẫn phải nói lại, bằng mọi cách cải thiện bước 1 từ các CLB lên đến đội tuyển. Không thể để tồn tại tên gọi “bóng đập” thay cho bóng chuyền, không thể có một chủ công mà cả đội phải lo che đỡ, trong khi bóng chuyền Việt Nam từng có những chủ công rất giỏi bước 1 như Trần Hiền, Bùi Huệ.

2. Cấp đội tuyển: phải tập phát bóng khó và đỡ phát bóng khó và xem đó như một bài tập bắt buộc, nếu cần xem xét đầu tư mua 1 máy bắn bóng. Đội nam nên tìm thuê HLV ngoại, hoặc BHL mới để có sự khởi sắc, đội nữ giao cho Nguyễn Tuấn Kiệt song cả 2 đội nên bổ sung thêm 1 HLV nữa, dù ta nghèo hơn Nhật, Thái Lan (họ có 5 HLV) nhưng vẫn cần có thêm.

3. Kéo dài thời gian tập trung đội tuyển, lấy cái đích SEA Games 31 tại sân nhà là cơ hội tốt (khi ấy bộ khung nữ Thái Lan sẽ có sự thay đổi lớn), đội nam tiếp tục bổ sung chủ công có tố chất tốt, nếu là tay chiêu càng hay. Cố gắng có trang thiết bị tốt hơn bây giờ.

4. Liên đoàn nên tổ chức một hội thảo sâu về chuyên môn, thay vì là chỗ để các CLB kêu ca về cơ chế hay là để nghe các tham luận kể lể công lao của những cựu binh tài giỏi. Đại hội nhiệm kì mới sẽ có nhà tài trợ mạnh mẽ cho BCVN cất cánh, hy vọng là thế.


Tác giả:NGUYỄN LƯUNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Tiêu điểm