Tiêu đề của website

Báo Trung Quốc “choáng váng” chiến thắng tuyển bóng chuyền nam Việt Nam

Trung Quốc đội bóng đang xếp thứ 20 trên BXH của FIVB bất ngờ để thua đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam chỉ xếp hạng 78. Truyền thông và người hâm mộ Trung Quốc đã tỏ ra vô cùng thất vọng trước thất bại này.


Tân Hoa Xã đưa tin, Việt Nam đã giành chiến thắng sau 5 sét với các tỷ số 25-23, 26-24, 19-25, 22-25, 21-19. Trung Quốc đã có thời điểm vượt lên dẫn trước Việt Nam 8-5, 11-7 rồi 14-13, sau đó, tỷ số được san bằng 19-19, trước khi Việt Nam vượt lên giành chiến thắng với tỷ số 21-19.

Hình ảnh đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam trong trận gặp tuyển Trung Quốc.

“Chúng tôi đã không có được trận thi đấu tốt nhất ngày hôm nay”, HLV Trung Quốc Shen Qiong nói sau trận đấu.

Trung Quốc đã dẫn đầu hai sét đầu tiên nhưng lại thua sát nút trước Việt Nam sau  khi mắc phải một số sai lầm tạo cơ hội cho Việt Nam vươn lên và giành chiến thắng.

“Các lý do của việc mắc sai lầm là đội tuyển Trung Quốc đã gặp phải khó khăn một phân do tâm lý trong trận gặp tuyển bóng chuyền nam Việt Nam. Nhiều khả năng, đội bóng chuyền nam Trung Quốc đã quá thiếu tập trung ở thời điểm quyết định của các sét đấu”, ông Shen nói thêm.

Từ sét thứ ba, Trung Quốc đã chủ động phối hợp nhưng tuyển Việt Nam ghi điểm trước 25-19. Trong sét thứ tư, Việt Nam tiếp tục dẫn trước 25-22. Ở sét cuối cùng, cả hai đội đều chiến đấu quyết liệt và thay nhau ghi bàn cho đến khi Việt Nam nhanh chóng dứt điểm và giành điểm 21-19.

“Chúng tôi liên tục dẫn điểm cho đến sét cuối cùng. Tuyển Việt Nam theo sát nút chúng tôi và các VĐV đã chịu nhiều sức ép căng thẳng. Đây là một vấn đề mà tuyển Trung Quốc nên chú ý hơn trong các trận về sau”, ông Shen cho biết.

“Đây mới là trận đầu tiên. Chúng tôi sẽ khắc phục các lỗi gặp phải trọng trận đầu và rút kinh nghiệm thi đấu tốt hơn trong trân tiếp theo”, HLV tuyển bóng chuyền nam Trung Quốc cho biết.

Trong khi đó, trang Sohu cũng cho rằng bóng chuyền nam Trung Quốc quá thiếu tập trung ở thời điểm quyết định của các sét đấu. Đó là nguyên nhân khiến họ thất bại trước Việt Nam.

Trên trang Sohu, nhiều CĐV Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích đội nhà. Dưới đây là những ý kiến được tổng hợp:

- Đến cả Việt Nam cũng thua? Đội bóng chuyền nam Trung Quốc thực sự đáng thất vọng.

- Thực sự chúng ta đã kém quá mức rồi.

- Đừng để những gương mặt này quay trở lại Trung Quốc.

- Thật xấu hổ! Chúng ta có thể thua bất kỳ đối thủ nào.

- Chúng ta đã quá lãng phí cơ hội.

- Tính tổng điểm thì chúng ta vẫn thắng đấy./.

Trước trận đấu, ĐT bóng chuyền Trung Quốc được đánh giá cao hơn về mọi mặt. Trên bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIVB), ĐT Trung Quốc đang đứng vị trí thứ 20 trong khi ĐT Việt Nam chỉ xếp hạng 78. Với chiến thắng trước đối thủ được đánh giá là một trong những đội mạnh nhất bảng E, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam có được lợi thế lớn trong cuộc đua giành vé vào vòng đấu để tranh các thứ hạng từ 1-12 trong năm nay./.


Tác giả:LÊ QUANGNguồn: TỔ QUỐC
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều