Tiêu đề của website

Trước bán kết: Sanest Khánh Hòa gặp tổn thất lớn

Chiều nay, Sanest Khánh Hòa bước vào trận bán kết giải Vô địch các CLB nam châu Á 2018 gặp đối thủ Iran. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Thái Quang Lai gặp phải tổn thất lớn khi 2 vị trí chủ chốt là chủ công Từ Thanh Thuận và libero Huỳnh Trung Trực phải quay trở về Việt Nam cùng ĐTQG lên đường tham dự Cúp Vô địch châu Á tại Đài Loan và Asiad tại Indonesia.


Từ Thanh Thuận và Huỳnh Trung Trực chính thức lên đường về Việt Nam vào sáng nay.

Sanest Khánh Hòa đi vào lịch sử khi lần đầu tiên một đại diện của bóng chuyền nam Việt Nam ghi tên mình vào top 4 của châu Á. Đây như một giấc mơ từ câu chuyện cổ tích bởi từ bao lâu nay, bóng chuyền nam Việt Nam luôn bị coi là đội bóng chiếu dưới, hay những kẻ lọt đường ở đấu trường châu lục. Thế nhưng với tinh thần đoàn kết, ý chí kiên cường chiến đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo, vì thương hiệu của nhà tài trợ Yến sào Khánh Hòa, đội bóng phố Biển đã viết nên những điều thần kỳ khi lần lượt đánh bại rất nhiều các đối thủ mạnh của Trung Quốc, Đài Loan hay Úc để ghi tên mình vào vòng đấu bán kết.

Theo thống kê, Từ Thanh Thuận hiện đang là VĐV ghi nhiều điểm nhất cho Sanest Khánh Hòa với 20 điểm trong trận tứ kết nâng tổng điểm lên con số 73 qua 4 trận đấu, trong khi đó, Huỳnh Trung Trực cũng là libero nổi bật ở giải đấu này với khả năng chuyền một, phòng thủ có hiệu hiệu suất rất cao.

Theo lịch trình, Từ Thanh Thuận và Huỳnh Trung Trực sẽ mất thời gian 5 tiếng di chuyển bằng ô tô từ Nay Pyi Taw đến sân bay trước 16:00 để làm thủ tục. Dự kiến 2 VĐV của Sanest Khánh Hòa sẽ có mặt tại sân bay nội bài lúc 21:00 tối nay. Ngay trong sáng mai, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam sẽ lên đường tham dự Cúp bóng chuyền Vô địch các CLB nam châu Á 2018 tại Đài Loan.

Chia sẻ về thành tích của đội, ông Trần Quang Thường trưởng đoàn của CLB Sanest Khánh Hòa cho biết: “Toàn bộ thành viên Sanest Khánh Hòa đã làm được kỳ diệu để lần đầu tiên trong lịch sử bóng chuyền Việt Nam, trở thành CLB được vào tốp 4 giải đấu của châu lục. Chuông của Sanest Khánh Hòa đã reo vang trở lại trong giải đấu thuộc hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á.”

Ấm lòng Nay Pyi Taw

Ngày hôm qua, bác tài xế thường ngày vẫn đưa đón CLB Sanest Khánh Hòa tại giải đấu đã chính thức chia tay đoàn vì có việc ở quê nhà. Dù thời gian trên đất bạn là không nhiều nhưng những tình cảm mà người dân Myanmar dành tặng cho đội bóng phố Biển là vô cùng ấm áp.

Đội bóng Sanest Khánh Hòa xúc động chia tay bác tài xế.

Hình ảnh bác tài xế nhỏ bé hàng ngày vẫn đưa đón đội bóng, chia sẻ cùng niềm vui chiến thắng, thậm chí bác còn thường xuyên vào sân giúp đội nhặt bóng khi tập luyện dù công việc đó không liên quan gì tới chức năng, nhiệm vụ của bác. Những tình cảm đó thật sự rất đáng trân trọng và thày trò HLV Thái Quang Lai đều thấu hiểu. Giây phút chia tay thực sự cảm động, CLB Sanest Khánh Hòa cũng không quên tặng quà khiến bác tài xúc động lắm. Bởi thế mới thấy, tình người có ở khắp nơi vượt ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, tình cảm không thể đóng đếm bằng tiền bởi cho đi và nhận lại bằng tất cả trái tim.

 


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Tiêu điểm
Xem nhiều