Tiêu đề của website

Kết thúc Giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc 2018: Có vui, có buồn

Giải bóng chuyền trẻ toàn quốc 2018 kết thúc với việc đăng quang một cách thuyết phục của VTV Bình Điền Long An và nam TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh những tín hiệu đáng mừng thì vẫn còn đó những băn khoăn của cả những nhà chuyên môn và các khán giả hâm mộ.


VTV Bình Điền Long An là niềm tự hào của bóng chuyền miền Nam.

Năm nay giải đấu có 14 đội nam và 12 đội nữ, mỗi nội dung được chia làm 4 bảng với 4 hạt giống theo kết quả của năm 2017 thay vì 2 bảng đấu như trước đây. Tuy nhiên, do BTC chỉ có 1 NTĐ, chính vì vậy thời gian thi đấu là khá dài, nhiều đội bóng nghỉ tới 4-5 ngày vẫn chưa được thi đấu khiến các VĐV khá mệt mỏi vì chờ đợi. Hiện tượng gian lận tuổi đã giảm nhưng vẫn còn ở một số đội bóng, nhiều trường hợp đăng ký dù cùng tên, cùng ảnh nhưng năm sinh của năm trước và năm sau lại khác nhau. Chất lượng chuyên môn không đồng điều, ở nội dung nữ vẫn tập trung ở 3 trung tâm lớn là: VTV Bình Điền Long An, Thông tin LienVietPostBank và Ngân hàng Công thương. Các đội bóng ở nhóm dưới khá yếu, có trình độ chênh lệch. Ở nội dung của nam, cũng chứng kiến sự sa sút của Sanest Khánh Hòa bên cạnh sự vùng lên mạnh mẽ của Biên Phòng và TP. Hồ Chí Minh.

Lý giải cho việc tụt hạng của Ngân hàng Công thương, cũng có nhiều nguyên nhân, trong đó những nhà chuyên môn đều chung một quan điểm là lực lượng tại giải của đội bóng này là khá mỏng, tâm lý thi đấu yếu. Cũng có thể sau thành tích 3 năm liền vô địch giải trẻ của lứa VĐV sinh năm 1997-1999 thì khâu tuyển sinh đầu vào không liên tục, các VĐV lại ít thi đấu, chưa có kinh nghiệm nên thành tích không được như mong muốn. Tuy nhiên, vị trí thứ 3 tại giải của Ngân hàng Công thương là phản ánh đúng tương quan lực lượng và mức độ đầu tư giữa 3 đội bóng hàng đầu.

Cũng tại giải đấu này, VTV Bình Điền Long An dưới sự dẫn dắt của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền đã trình diễn một lối chơi khá hiện đại theo hơi hướng của các quốc gia phát triển như Nhật Bản hay Thái Lan. Chính sự tâm huyết với nghề, mạnh dạn thay đổi lại tư duy trong cách huấn luyện trẻ giúp đội bóng miền Tây trình diễn một lối chơi tốc độ và vô cùng biến hóa. Phòng thủ và chuyền một từng là điểm yếu của VTV Bình Điền Long An trước đây nhưng giờ lại là điểm mạnh với các VĐV có kỹ thuật cá nhân rất toàn diện, bên cạnh khả năng tấn công, phát bóng vô cùng mạnh mẽ.

Giải bóng chuyền Vô địch trẻ toàn quốc 2018 chính thức khép lại. Ngoài những điểm tích cực và chưa được cần phải suy nghĩ thì một điều không thể phủ nhận là sức hút khán giả tại giải đấu này là quá lớn, vượt xa mong đợi của những nhà tổ chức về sự hâm mộ của các khán giả tại một giải đấu dành cho cấp độ trẻ.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều