Tiêu đề của website

Trò đùa

Chuyện nhân sự vẫn đang nóng lên từng ngày ở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFV), chưa chốt được rốt cuộc ai sẽ trở thành đầu tàu mới, thực sự tâm huyết với bóng đá nước nhà, thì đến lượt nhiều Liên đoàn thể thao khác cũng rục rịch chuẩn bị con người cho đại hội nhiệm kỳ mới, nhưng cũng không tránh được những lời đàm tiếu, chỉ trích.


VFV, tức Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam vừa gây sốc không chỉ cho các ủy viên Ban chấp hành khóa 4 (2015-2019), mà cho cả giới làm nghề khi ban hành công văn gửi đến từng ủy viên để thông báo sẽ “trả” Tổng thư ký Lê Trí Trường về lại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh sau một thời gian ông được biệt phái sang giúp VFV điều hành làng bóng chuyền. Đồng thời, VFV kèm theo một lời giải thích rằng đây là nguyện vọng của chính ông Lê Trí Trường.

TTK Lê Trí Trường được lòng cả giới truyền thông và những người làm nghề. 

Nếu căn cứ vào đúng chỉ đạo của Bộ VH-TT-DL về việc rà soát chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của đơn vị thuộc Bộ nói chung và Trường Đại học TDTT Bắc Ninh nói riêng, việc VFV trả lại ông Lê Trí Trường là đúng với tinh thần “Các đơn vị phải dừng việc cử cán bộ biệt phái tại các tổ chức xã hội”.

Có điều, trong công văn mà ông Lê Văn Thành - Chủ tịch VFV - vừa ký gửi đến các ủy viên BCH nhiệm kỳ 2015-2019 lại đi ngược tinh thần đó, tức là đề nghị bổ sung ông Đào Xuân Chung (Trưởng bộ môn bóng chuyền Tổng cục TDTT) vào BCH khóa 4 và giữ chức Phó Tổng thư ký VFV. Rốt cuộc, VFV vì lỡ quên hay cố-tình-không-xác-định ông Chung là cán bộ nhà nước mà đề cử nhân sự trái với chỉ đạo từ Bộ VH-TT-DL? Vậy còn những nhân vật khác đang tham gia bộ máy điều hành VFV cũng là cán bộ nhà nước, chẳng hạn là trường hợp Phó chủ tịch VFV Trần Đức Phấn thì sao? VFV liệu có dám “trả” vị này về lại Tổng cục TDTT hay không, khi mà ông Phấn đang giữ vai trò Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT?

VFV chẳng lẽ thiếu kinh phí đến mức không tổ chức được một cuộc gọp bất thường để các ủy viên trong BCH nhiệm kỳ 4 đánh giá và cân nhắc về vấn đề rất quan trọng này, nhất là khi ông Lê Trí Trường đang giữ vai trò Tổng thư ký, tức là người điều hành hoạt động chính làng bóng chuyền Việt Nam.

Giới làm nghề và không ít nhà chuyên môn rất tinh ý khi phát hiện ra rằng trò đùa mà VFV vừa tạo ra không phải vô tình mà cố ý để loại ông Lê Trí Trường khỏi cuộc chơi, giống như trước thềm Đại hội khóa 4 từng loại những nhà chuyên môn lão luyện như ông Nguyễn Bá Nghị, Trần Văn Thư, Trần Minh Khang… để đưa vào BCH VFV một số nhân vật còn chưa rành rẽ thể thức thi đấu của môn bóng chuyền, dễ thâu tóm quyền lực, thuận lợi hơn khi thiết lập nhóm lợi ích chi phối và điều hành các hoạt động của làng bóng chuyền.

Càng đến gần ngày tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 5 vào năm sau, chuyện “thanh trừng nội bộ”, theo cách nói đầy mỉa mai của giới làm nghề, càng khiến VFV trở nên hỗn loạn và không thể dứt khỏi điều tiếng xấu về năng lực quản lý yếu kém vì thiếu một “minh chủ” thực thụ cầm lái.


Tác giả:LÊ HÙNGNguồn: SGGP
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều