Tiêu đề của website

Sanest Khánh Hòa rộng cửa vào top 4 giải bóng chuyền Vô địch các CLB nam châu Á 2018

Khởi đầu ấn tượng với hai chiến thắng liên tiếp trước Đài Loan và Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thầy trò HLV Thái Quang Lai chính thức đứng đầu bảng B sau khi kết thúc vòng đấu bảng. Với kết quả này, cũng mở ra cơ hội lớn để bóng chuyền nam Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào top 4 tại một giải đấu ở cấp độ châu Á.


Từ Thanh Thuận và các đồng đội đang có những trận đấu thăng hoa.

Theo thể thức thi đấu mới của Liên đoàn bóng chuyền châu Á, các hạt giống mạnh nhất sẽ được xếp lần lượt từ bảng A cho tới bảng D thay vì chia đều ra các bảng như trước đây. Với vị trí hạng 7 của đội tuyển Việt Nam năm 2017, Sanest Khánh Hòa được xếp ở bảng B cùng Iraq, Đài Loan và đội bóng 3 năm liền VĐQG Tứ Xuyên, Trung Quốc. Do Iraq bỏ cuộc, nên bảng B chỉ còn 3 đội bóng và Sanest Khánh Hòa đã tạo nên điều bất ngờ khi thi đấu bùng nổ để có được 2 chiến thắng vang dội.

Ở vòng 2, với vị trí nhất bảng B (R4), Sanest Khánh Hòa sẽ gặp Úc (R9). Ở bảng C, Úc đã để thua Sri Lanka 0-3, thua Thái Lan 1-3 và chỉ có được chiến thắng trước Hong Kong với tỉ số 3-2. Nếu giành được chiến thắng ở trận đấu này, Sanest Khánh Hòa sẽ chính thức lọt vào top 8 của gải đấu, ở tứ kết đại diện của Việt Nam sẽ gặp đội thắng ở cặp đấu giữa Đài Loan và Hong Kong. Còn nhớ ở vòng bảng, đại diện của Việt Nam từng thắng Đài Loan với tỉ số 3-1. Nếu kỳ tích tiếp tục được lặp lại thì Sanest Khánh Hòa sẽ đi vào lịch sử với việc lần đầu tiên có một đại diện của bóng chuyền nam Việt Nam lọt vào top 4 tại một giải đấu trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều