Tiêu đề của website

Ta tự hại mình

Trong khi người Thái rất biết cách dung hòa lợi ích giữa quốc gia và CLB, dù Liên đoàn Bóng chuyền Thái Lan mới đang chính là nơi cung cấp ngân sách nuôi dưỡng các VĐV ĐTQG thì ở Việt Nam dù CLB đang hàng ngày phải rút hầu bao chi trả cơm ăn, áo mặc cho các VĐV nhưng quyền lợi của họ luôn bị xem nhẹ và coi thường.


Sanest Khánh Hòa đánh rơi tấm HCĐ lịch sử chỉ vì sự điều hành quan cách và cứng nhắc của những nhà quản lý. Ảnh: AVC

Cùng tham dự một giải đấu, nhưng các VĐV ĐTQG Thái Lan được tạo điều kiện phục vụ đơn vị chủ quản sau đó hội quân muộn cùng ĐTQG dù CLB Nakhonratchasima The Mall VC chỉ vào tranh thứ hạng 5-6. Thế nhưng Sanest Khánh Hòa đứng trước cơ hội lịch sử có được tấm HCĐ đầu tiên bóng bóng chuyền nam Việt Nam thì họ đã bị chính những nhà quản lí của Việt Nam khước từ.

Chuyện chẳng có gì để nói nếu như Lãnh đạo cao nhất của Sanest Khánh Hòa đã năm lần bảy lượt gọi điện xin cho 2 chủ lực là Từ Thanh Thuận và Huỳnh Trung Trực được ở lại Myanmar thi đấu nốt 2 trận đấu cuối. Thế nhưng, chỉ đến khi 2 VĐV Khánh Hòa đã hơn 2 tiếng ngồi trên ô tô trên đường ra sân bay thì ông Trần Đức Phấn mới đồng ý cho Thuận và Trực được ở lại thi đấu duy nhất trận bán kết. Vậy là lại mất thêm hơn 2 tiếng họ mới về tới khách sạn chỉ kịp ăn tạm gói mỳ tôm trước khi thay trang phục quyết đấu với đối thủ Iran. Và cũng chỉ vài tiếng sau đó, lúc 2 giờ đêm (6/8), họ lại tiếp tục một cuộc hành trình đầy mệt mỏi từ Myanmar qua Đài Loan với sự tháp tùng của lãnh đạo đội bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa.

Các VĐV trẻ của Sanest Khánh Hòa thi đấu đầy quyết tâm. Ảnh: AVC

Quay lại diễn biến trận đấu tranh hạng 3 chiều nay, vắng Thuận và Trực, dù bị yếu thế hơn ở khả năng tấn công hàng sau, hay những pha bọc lót phòng thủ nhưng phần còn lại của Sanest Khánh Hoà với những Văn Kiều, Quốc Đoàn, Văn Tiên, Triển Chiêu, Đình Nhu, Tấn Đạt, Quang Đoàn… đã chơi khá hay, đầy hưng phấn trước đối thủ được đánh giá trội hơn mình là CLB Wapda (Pakistan). Thậm chí, các học trò của HLV Thái Quang Lai luôn ở thế dẫn điểm trước đối thủ, gây ra không ít khó khăn cho các tay đập Pakistan.

Trận đấu ấy rất hay và kéo dài đến 5 ván, để rồi khép lại bằng thất bại 16-18 trong sét 5 chung cuộc dành cho CLB Sanest Khánh Hoà. Giấc mộng trở thành CLB đầu tiên của Việt Nam giành được huy chương ở đấu trường châu lục đã tan thành mây khói, trong sự nuối tiếc và có phần bực dọc của những người làm bóng chuyền phố biển.

Mấy ngày qua, việc Thanh Thuận và Trung Trực bị “giằng co” giữa một bên là phục vụ CLB với bên kia là làm nhiệm vụ ở Đội tuyển quốc gia khiến cuộc hành trình của Sanest Khánh Hoà không mấy suôn sẻ. Đội bóng này có thể đã giành được tấm HCĐ quý giá nếu như trong đội hình của họ có thêm mũi tấn công xuất sắc nhất là Từ Thanh Thuận và VĐV phòng thủ chắc chắn nhất là libero Trung Trực.

Song, ngay cả khi lãnh đạo đội bóng Khánh Hoà đề nghị được mua vé cho VĐV của họ bay thẳng sang Đài Bắc - Trung Hoa muộn hơn đội tuyển 1 ngày để thi đấu nốt trận tranh hạng 3 diễn ra vào chiều muộn 6-8, thì các nhà quản lý bóng chuyền vẫn khăng khăng yêu cầu Thuận và Trực tuân lệnh hội quân cùng đội tuyển. Sự cứng nhắc trong cách làm việc ấy đã đẩy đội bóng phố biển vào thế thiếu hụt nhân sự, vuột luôn cơ hội giành HCĐ ở đấu trường châu Á.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều