Tiêu đề của website

Con chị đi, con dì lớn

VTV Bình Điền Long An đang sở hữu một dàn VĐV trẻ chất lượng và đồng đều. Đội bóng miền Tây được ví như trung tâm đào tạo bóng chuyền trẻ hàng đầu của Việt Nam hiện nay. Sau mỗi năm từ cái nôi do HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền cùng hai trợ lý Ngô Thị Vàng và Lê Thái Bình dày công vun đắp, lại trình làng những gương mặt mới, đó là nền tảng vững chắc để củng cố vị thế của bóng chuyền VTV Bình Điền Long An và trong số không ít những cái tên đó lại chính là nòng cốt của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.


Tuyến trẻ của VTV Bình Điền Long An với nhiều VĐV có chiều cao và kỹ thuật cơ bản tốt.

Vài ngày sau cú đúp giành liên tiếp 2 chức vô địch Cúp Truyền hình Vĩnh Long và giải CLB trẻ toàn quốc 2018, không cho phép mình nghỉ ngơi quá lâu, cô Hiền lại bắt tay vào công việc huấn luyện thường nhật của mình. Năm tới, đội trẻ VTV Bình Điền Long An chia tay 5 vị trí là: Mỹ Tiên, Cẩm Linh, Khánh Đang, Xuân Hương, Thủy Tiên. Đây cũng là thời gian mà BHL tập trung đầu tư cho nhóm VĐV mới được đôn lên, làm sao để nhanh chóng thay thế các đàn chị.

Đa số các VĐV sau một thời gian tập luyện cùng cô Hiền đều cho thấy được lòng đam mê, khát khao trở thành các VĐV giỏi. Ngoài nhóm VĐV sinh năm từ 2001-2003 như: Qúi Uyên, Quế Nhi, Khánh Vy, Thu Thảo hay các VĐV nhỏ hơn như Lữ Thị Phương, Thúy Hương, Mỹ Duyên thì BHL cũng tập trung đầu tư cho nhóm VĐV sinh năm từ 2004-2006 có chiều cao rất tượng từ 1m74- 1m81 nổi bật trong số đó có phụ công Như Ngọc sinh năm 2006, cao 1m81.

Ngoài tố chất bẩm sinh, thì để theo đuổi được con đường bóng chuyền chuyên nghiệp thực tế phải có lòng đam mê và chịu đựng được vất vả bởi đây là môn thể thao có sự chọn lọc khắt khe. Chính vì lẽ đó mà ngoài huấn luyện các em VĐV về kỹ chiến thuật thì yếu tố tinh thần luôn được HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền hun đúc cho các em VĐV hàng ngày. “Tinh thần máu lửa, không biết sợ hãi, khát khao muốn được thi đấu và thể hiện bản thân là đó là yêu cầu đầu tiên của tôi đặt ra cho các em VĐV.” Cô Hiền cho biết.

Sở dĩ, VTV Bình Điền Long An phát triển được một cách bền vững là một trong 3 CLB giàu thành tích nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam trong suốt một thời gian dài, bởi hệ thống đào tạo trẻ phía dưới vô cùng chất lượng. Cứ sau một, hai năm, đội trẻ của VTV Bình Điền Long An lại trình làng một nhóm VĐV mới chất lượng đủ sức gánh vác các vị trí cũ của đội 1 để lại, nhiều em trong số này sau sẽ là nòng cốt của ĐTQG. Đó cũng là lý do mà muốn một CLB thực sự phát triển hùng mạnh trong một khoảng thời gian dài thì không chỉ có yếu tố về tài chính mà quan trọng hơn là yếu tố con người, những người tâm huyết muốn xây dựng và phát triển thương hiệu của đội bóng.

Nghe tin cô Hiền sắp nghỉ hưu, đã có tới 3-4 đội bóng trong nước đặt vấn đề mời chào, thậm chí một trong những CLB giàu truyền thống bậc nhất của cả nước cũng đánh tiếng mời cô Hiền về làm việc trả theo mức lương của chuyên gia lên tới 40 triệu đồng/ tháng. Thế nhưng với những ai từng tiếp xúc và làm việc với cô Hiền đều hiểu, cô xưa nay không phải là người chạy theo giá trị của đồng tiền, tất cả những gì cô làm đều vì quyền lợi của các em VĐV, yêu thích chuyên môn, hết lòng vì các học trò. “Tôi sinh ra là người Long An, gần nửa đời người cống hiến vì thương hiệu của VTV Bình Điền Long An. Tôi chỉ mong sao khi một lúc nào đó, mình không còn đủ sức làm việc nữa, em Bình, Ngọc Hoa, thầy Vũ và nhiều những người khác ở lại sẽ giữ vững được thương hiệu, giữ vững được tâm huyết vì sự phát triển của đội bóng này.” Cô Hiền tâm sự.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Kim Liên

Nguyễn Thị Kim Liên

Ngày sinh: 10/02/1993
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Libero
Số áo: 8
Tiêu điểm