Tiêu đề của website

Sanest Khánh Hòa: Ngôi nhà mơ ước của bóng chuyền Việt Nam

Khi bóng chuyền Việt Nam bước sang thời kỳ không còn sự hưng thịnh như cách đây hơn 1 thập kỷ. Nhiều đội bóng giải thể, nhiều nhà tài trợ rút lui, thế nhưng bằng tình yêu và sự chăm lo của ông Lê Hữu Hoàng và Công ty Yến sào Khánh Hòa. Sanest Khánh Hòa vẫn là ngôi nhà mơ ước của nhiều cầu thủ, nơi "đất lành chim đậu" đưa những tài năng bóng chuyền như Từ Thanh Thuận, Huỳnh Trung Trực, Nguyễn Đình Nhu và nhiều người khác đến với đội bóng này.


Các VĐV Sanest Khánh Hòa quyết tâm vì màu cờ, sắc áo và thương hiệu của nhà tài trợ.

Từ nhiều năm nay, Sanest Khánh Hòa vẫn được biết tới là CLB có thu nhập cao nhất Việt Nam với mức tiền thưởng rất cao từ 300, 500 đến cả tỉ đồng cho mỗi trận thắng. Tiền thưởng một trận thắng của Sanest Khánh Hòa bằng tổng tiền thưởng của đội khác ở cả một mùa giải. Ước tính sau mỗi giải đấu thành công, số tiền thưởng của Sanest Khánh Hòa cũng lên tới vài tỉ đồng. Đó quả thực là số tiền trong mơ với rất nhiều đội bóng hiện nay, cũng là nguồn động lực to lớn giúp các cầu thủ cháy hết mình trên sàn đấu.

“Tôi luôn tâm niệm, chú Hoàng, thầy Tuấn cùng công ty Yến sào Khánh Hòa quan tâm đến đội bóng như vậy thì mình làm sao, thi đấu thế nào, phải cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo, thương hiệu của đội bóng này. Ai ghét tôi cũng được, không hài lòng về tôi cũng được nhưng thể thao đã ra sân là không có tình nghĩa, không có xin cho, ngày nào tôi còn ăn cơm và nhận lương của Sanest Khánh Hòa thì ngày đó tôi sẽ thi đấu hết mình để không phụ lòng của lãnh đạo đội bóng.” Chủ công Từ Thanh Thuận cho biết.

Là người đi lên từ công tác đào tạo trẻ và đạt được những thành công nhất định, theo HLV Thái Quang Lai điều chỉ dạy các em không phải là những kỹ thuật cao siêu mà bắt đầu từ văn hóa ứng xử. Những bài học này đã giúp các em biết yêu thương, quý trọng bản thân, cũng như yêu thương và quý trọng các thầy cô, bạn bè, đồng đội. Đây là yếu tố tạo nên chất keo gắn kết để trở thành đội bóng đoàn kết để tạo nên sức mạnh. “Chỉ có lòng đam mê và tài năng là chưa đủ, cần có quyết tâm, biết vượt qua khó khăn mới giúp các em tiếp tục gắn bó, theo đuổi ước mơ để có thể trở thành một VĐV chuyên nghiệp” - HLV Thái Quang Lai khẳng định.

Ngoài chế độ đãi ngộ tốt thì Sanest Khánh Hòa cũng rất chú trọng đầu tư cơ sở vật chất từ nhà ở VĐV, tới khu nhà tập luyện, thi đấu đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó là những hạng mục công trình bổ trợ như: sân điền kinh, phòng tập tạ… Ngoài ra, BHL luôn quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của VĐV. Với một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, trung tâm đào tạo của Sanest Khánh Hòa đã tạo nền móng vững chắc cho những tài năng bóng chuyền có cơ hội được tỏa sáng.

Thành công nối tiếp thành công, khi lần đầu tiên đưa bóng chuyền nam Việt Nam làm nên lịch sử với thành tích lọt vào bán kết giải Vô địch các CLB nam châu Á 2018 như một minh chứng về sự nỗ lực và cố gắng không biết mệt mỏi của HLV Thái Quang Lai và các học trò. Đó cũng là bước đệm cho nhiều gương mặt trẻ của đội bóng này như: Đình Nhu, Triển Chiêu, Thanh Phương, Văn Tiên, Quốc Đoàn, Xuân Dũng, Quang Đoàn, Văn Việt… nối tiếp các đàn anh khẳng định tên tuổi và giữ vững vị thế của một trong những CLB giàu truyền thống bậc nhất của cả nước.

Với Sanest Khánh Hòa điều quan trọng nhất mà toàn đội hướng đến đó chính là sự đoàn kết. Các thế hệ đàn anh đi trước dìu dắt về chuyên môn, làm gương cho các thế hệ đi sau. Ở trung tâm này Ngô Văn Kiều, Từ Thành Thuận và các đồng đội đều nhận ra đó là sự quan tâm cả về vật chất lẫn tinh thần của các cấp lãnh đạo. Nhưng quan trọng hơn thì nơi đây còn có sự góp sức của các HLV tận tâm, tận tình. Ở thời điểm hiện tại, có thể khẳng định Sanest Khánh Hòa chính là ngôi nhà mơ ước của rất nhiều VĐV muốn theo đuổi con đường bóng chuyền chuyên nghiệp.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Nguyễn Quốc Đoàn

Nguyễn Quốc Đoàn

Ngày sinh: 25/08/1997
Quê quán: Đắk Lắk
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: Chủ công
Số áo: 2
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Tiêu điểm