Tiêu đề của website

Phụ công Phạm Thị Kim Huệ giải nghệ ở đỉnh cao

Cựu đội trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tuyên bố chia tay sự nghiệp bóng chuyền ở tuổi 35 khi vẫn đủ khả năng thi đấu ở đỉnh cao.


Kim Huệ trước đây từng là VĐV thuộc biên chế của Bộ tư lệnh thông tin (tiền thân của đội bóng Thông Tin LiênViệtpostbank hiện tại). Phụ công sinh năm 1982 từng có thâm niên 15 năm trưởng thành và thi đấu trong màu áo quân đội trước khi chuyển sang thi đấu cho Hà Nội và hiện tại là Ngân hàng Công thương.

Dù chơi ở đội bóng nào Kim Huệ cũng luôn cho thấy sự sắc xảo của một trong những phụ công xuất sắc bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Những cú đánh một chân sau đầu của tay đập 35 tuổi trở thành "thương hiệu" cách đây từ hơn chục năm và cho đến nay vẫn là nỗi khiếp sợ của nhiều đội bóng hàng đầu khác.

Ở tuổi 35, Kim Huệ vẫn nổi trội cả về chuyên môn và sắc vóc.

Kim Huệ ngoài tài năng miễn bàn cãi (7 lần tham dự SEA Games) còn là VĐV có sắc vóc trời phú. Cô từng giành giải "Miss Volleyball" ở nhiều giải đấu lớn trong khu vực và châu lục, xuất hiện trên các tạp chí trong vai trò người mẫu và nhiều lần xuất hiện trên truyền hình để nói về sự nghiệp hơn 20 năm chơi bóng.

Những năm tháng cuối cùng của sự nghiệp, chị vẫn tỏa sáng trong màu áo Ngân hàng Công Thương giúp đội bóng này giành vô số những chức vô địch như: Cúp VTV Bình Điền 2016, cúp Hùng Vương 2016, VĐQG 2016, cúp Hùng Vương 2017, cúp PV - Đạm Cà Mau 2017... Tuy nhiên, trước vòng 2 giải VĐQG 2017, Kim Huệ gặp phải chấn thương ở lưng và cổ, điều này ảnh hưởng khá nhiều đến phong độ của chị tại giải.

"Giải VĐQG 2017 này cũng là giải cuối trong sự nghiệp của Huệ rồi. Huệ muốn nói là dù chỉ còn chơi bóng một ngày đi nữa thì Huệ vẫn cố gắng hết sức để thể hiện đúng con người mình trên sân. Năm nào chơi bóng mọi người cũng hỏi rằng bao giờ Kim Huệ giải nghệ, nhưng có lẽ đây sẽ là giải đấu cuối cùng bởi hiện tại các em VĐV trẻ của Ngân hàng Công thương cũng đã đủ lớn. Bóng chuyền mang lại cho Huệ nhiều thứ nhưng cũng vì bóng chuyền mà Huệ hy sinh rất nhiều. Tuy nhiên khi đã chọn đó là cái nghiệp thì mình phải cố gắng thôi. Đến giờ phút này Kim Huệ giải nghệ với tâm trạng khá thoải mái, mình đã làm hết sức khi cùng Ngân hàng Công thương có được chức VĐQG, trong năm tháng cuối cùng đời VĐV mình vẫn có thể góp sức cùng ĐTQG tham dự SEA Games 29, dù nó không thực sự trọn vẹn." Kim Huệ chia sẻ.

"Kim Huệ là mẫu VĐV chuyên nghiệp, có tinh thần thi đấu rất tốt bất kể khi Huệ thi đấu ở CLB nào. Đó là điều đáng để các VĐV trẻ học hỏi." HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chia sẻ.

Chia tay bóng chuyền, Kim Huệ để lại nhiều tiếc nuối trong lòng người hâm mộ. Tuy nhiên với hơn hai thập niên "làm mưa làm gió" trên sân bóng, cô xứng đáng là tượng đài của bóng chuyền nữ Việt Nam.


Tác giả:ANH ĐỨCNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Phạm Thị Kim Huệ

Phạm Thị Kim Huệ

Ngày sinh: 03/08/1982
Quê quán: Hà Nội
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 5
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Tiêu điểm