Tiêu đề của website

Vĩnh Long từ chối cho Bích Tuyền qua Mỹ du học

Thông qua ông Lê Thân Minh Châu, trưởng đoàn đội tuyển bóng chuyền Úc và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, VĐV trẻ Nguyễn Thị Bích Tuyền đã được một trường đại học của Mỹ mời qua du học và chơi bóng chuyền nhưng tiếc rằng, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long đã từ chối.


Nguyễn Thị Bích Tuyền nổi bật với những cú đập sấm sét.

Bích Tuyền sinh năm 2000, chiều cao 1m85, với sức bật tốt nhất làng bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay với 3m13. Năm 13 tuổi, khi đang là học sinh cấp 2- 3 trường Nguyễn Đình Chiểu (xã Tân Hội- TP Vĩnh Long), Bích Tuyền đã được HLV Hoàng Oanh phát hiện và đào tạo, khi đó có chiều cao lên tới 1m73.

Không mất quá nhiều thời gian, Bích Tuyền dần khẳng định được vai trò và tên tuổi của mình trong màu áo của đội bóng Truyền hình Vĩnh Long. Trong 2 năm liên tiếp tại Giải Bóng chuyền quốc tế tỉnh Vĩnh Long mở rộng 2016 và 2017, Bích Tuyền đã cùng đồng đội bước lên bục vinh quang và trở thành ngôi sao sáng giá qua từng trận đấu để cùng với: Ngọc Diễm, Mỹ Xuyên, Mỹ Thu, Hoài Mi, Nhã Phương, Yến Nhi,… bảo vệ thành công ngôi vô địch giải.

Tại Giải VTV Cup 2017, không thể ngờ Bích Tuyền với thân hình giống sếu vườn có những pha kết thúc luôn có lực bóng rất mạnh trên sân thi đấu. Ở lần đầu tiên ĐT trẻ Việt Nam được tạo cơ hội thi đấu cọ xát, chính Bích Tuyền là một trong số những VĐV chơi nổi bật mỗi khi được BHL trao cơ hội và đem lại cảm hứng trên khán đài.

Được chuyển sang chơi ở vị trí chủ công, Bích Tuyền đã làm khán giả Hải Dương phải bất ngờ khi chứng kiến những tình huống tấn công biên mạnh mẽ, không ít pha bóng cắm vạch 3m được cô gái 17 tuổi thực hiện. Sau VTV Cup, Bích Tuyền được giới chuyên môn đánh giá là phát hiện lớn nhất và được coi là viên ngọc thô cần có sự đầu tư đào tạo một cách bài bản. Còn với những người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam đã say mê với các pha đập bóng đầy uy lực của Bích Tuyền.

Để có được suất học bổng trị giá 200.000 USD trong 4 năm, thì điều kiện cơ bản đầu tiên là Bích Tuyền chưa thi đấu cho một CLB chuyên nghiệp nào của nước ngoài, trình độ tiếng Anh cũng phải ở mức tương đối đủ khả năng học tập và giao tiếp. Trong 4 năm đó, VĐV người Vĩnh Long sẽ thi đấu cho trường đại học của Mỹ thay vì về nước khoác áo đội tuyển trẻ hay CLB Truyền hình Vĩnh Long như hiện nay. Hiện tại sau khi kết thúc vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG, Truyền hình Vĩnh Long đang phải vật lộn với cuộc chiến tại vòng chung kết ngược, lực lượng khá mỏng nên việc góp mặt của Nguyễn Thị Bích Tuyền là điều vô cùng cần thiết.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Tiêu điểm