Tiêu đề của website

HLV Lê Hồng Hảo chia tay Công an TP. Hồ Chí Minh

Tượng đài một thuở của bóng chuyền Việt Nam, ông Lê Hồng Hảo đã quyết định rút lui khỏi cương vị HLV trưởng đội Công an TPHCM sau khi đội bóng này không thể trụ hạng thành công tại Giải Vô địch quốc gia năm nay.


HLV Lê Hồng Hảo (trái) đã nói lời chia tay đội CA TPHCM. 

Quyết định rút lui của HLV Lê Hồng Hảo được đưa ra khá nhanh, chỉ sau khi vòng 2 Giải bóng chuyền VĐQG 2017 kết thúc, cùng thời điểm với việc xuôi hạng A của đại diện bóng chuyền ngành công an.

“Tôi thực sự muốn giúp nhiều hơn nữa cho đội bóng, thậm chí buồn lắm khi không cùng các học trò trụ lại sân chơi hàng đầu quốc gia. Thế nhưng, trong tình cảnh thiếu hụt lực lượng, nguồn kinh phí đảm bảo nuôi đội không nhiều như những đội bóng khác, rất khó để làm việc…”, ông Lê Hồng Hảo cho hay.

Có lẽ, nói như nhiều người, đội Công an TPHCM nhiều mùa qua đã quá quen với cảnh lên rồi rớt hạng, đồng thời sống dựa vào nguồn kinh phí quá ít ỏi (chưa đến 1 tỷ đồng/năm), chế độ cho cả thầy lẫn trò bị xếp vào diện “không thể thấp hơn” trong làng bóng chuyền nam, HLV Lê Hồng Hảo không có được nguồn VĐV đủ mạnh để trụ lại đấu trường lớn. Đến mức cây chuyền 2 kỳ cựu Lê Hồng Huy (vừa là quản lý đội vừa sắm vai VĐV) cũng phải nhào vào sân thi đấu, chia sẻ trách nhiệm cùng các đàn em của mình…

Đấu 2 vòng đến cả chục trận, Công an TPHCM vẫn chỉ giành được 2 chiến thắng, rơi vào thế phải dự Vòng chung kết ngược tranh suất trụ hạng cùng VLXD Bình Dương, Hà Tĩnh và XSKT Vĩnh Long, để rồi rốt cuộc thầy trò ông Hảo không thể gượng dậy giữa vòng xoáy trụ hạng, đành chấp nhận trở lại giải hạng A trong sự tiếc nuối của nhiều người.

Ngày 31-12, HLV Lê Hồng Hảo sẽ chính thức rời đội Công an TPHCM sau 2 mùa gắn bó (chính HLV này đã giúp đội bóng giành quyền dự Giải VĐQG hồi năm ngoái), trở lại phục vụ bộ môn bóng chuyền của TPHCM sau thời gian được biệt phái sang giúp bóng chuyền ngành công an. HLV Lê Hồng Huy sẽ thay người anh trai ruột của mình quản lý đội Công an TPHCM trước khi có quyết định mới về tương lai của đội bóng.

Tạm thời, HLV Lê Hồng Hảo cho biết ông chưa có dự tính gì về tương lai, dẫn dắt hay quản lý bất cứ đội bóng chuyền nào. “Bóng chuyền đã cho tôi nhiều thứ, trong đó có cả cảm giác thăng hoa cùng chiến thắng lẫn bùi ngùi vì thất bại. Lúc này đây, tôi muốn dành thêm thời gian để chăm sóc gia đình, trước khi tính chuyện huấn luyện đội bóng nào đó”, ông Hảo cho biết thêm.


Tác giả:THANH LÂMNguồn: SGGP
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Tiêu điểm