Tiêu đề của website

HLV Thái Quang Lai giải cứu bóng chuyền Hà Tĩnh

Tại vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG mới đây, sau khi kết thúc trận đấu giữa Hà Tĩnh và Tràng An Ninh Bình, ban lãnh đạo đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh đã bất ngờ quyết định thay tướng. Thế nhưng, với việc góp mặt tại vòng chung kết ngược đã đẩy Hà Tĩnh vào thế bí, buộc lòng họ phải cầu viện đến ông Thái Quang Lai, một HLV có số má trong làng bóng chuyền.


HLV Thái Quang Lai không quản khó khăn giải cứu bóng chuyền nam Hà Tĩnh.

Để dẹp yên dư luận cũng như ổn định lại nội bộ đội bóng, Hà Tĩnh đã quyết định trảm HLV trưởng  Lê Trí Dũng, đôn ông Lê Thanh Hùng là trợ lý lên chỉ đạo tạm thời. Tuy nhiên, vòng chung kết ngược năm nào cũng được dự đoán là rất khốc liệt, áp lực và vô cùng cân não, bởi vậy rất cần một HLV xử lý nhanh nhạy, có kinh nghiệm và chuyên môn.

Đội hình của Hà Tĩnh tăng cường tới 5 VĐV của Sanna Khánh Hòa, đều là học trò của HLV Thái Quang Lai với: Quang Đoàn, Tuấn Anh, Xuân Dũng, Minh Long, Văn Đức… bản thân nhiều cầu thủ của Hà Tĩnh trong đó có đội trưởng, chủ công Trần Đức Hạnh cũng có nhiều thời gian gắn bó với HLV Thái Quang Lai dưới màu áo của đội tuyển trẻ quốc gia. Bởi vậy đây cũng là một lợi thế không nhỏ, bởi không ai khác, điểm mạnh, điểm yếu của các VĐV, chắc chắn HLV người Khánh Hòa đã nắm quá rõ.

Sinh năm 1971, ông Thái Quang Lai lớn lên rồi trưởng thành và sau này trở thành một HLV có số má cũng từ cái nôi của bóng chuyền nam Khánh Hòa. Là người có tri thức, thông minh cùng với khả năng ngoại ngữ tốt, HLV Thái Quang Lai luôn là người biết học hỏi, chắt lọc cách huấn luyện từ các HLV trong nước cũng như các chuyên gia đến từ nước ngoài để áp dụng vào công tác chuyên môn của đội bóng. Trong sinh hoạt, anh Lai không chỉ là một người thầy mà còn đóng vai là một người cha, một người anh tâm sự, chia sẻ cùng các VĐV những khó khăn trong cuộc sống, giúp họ yêu bóng chuyền vượt qua những cám dỗ của đời thường. Với anh em, bạn bè, đồng nghiệp, hay cả với những mối quan hệ xã giao, anh Lai đều chơi rất nhiệt tình và thật lòng. Bởi thế, với chuyên môn và phẩm chất đạo đức tốt như vậy, nhiều người bảo HLV Thái Quang Lai đáng lẽ phải có vị trí và chỗ đứng tốt hơn rất nhiều so với hiện nay.

Bóng chuyền Hà Tĩnh ở thời điểm hiện tại đang gặp phải rất nhiều vấn đề khó khăn, sau vòng bảng mũi đánh chiến thuật chính gặp phải chấn thương, tâm lý VĐV bất ổn, nội bộ đội bóng giao động. Bởi vậy cuộc chiến trụ hạng của đội bóng này không đơn thuần là chỉ có chuyên môn mà còn đó là cả cuộc chiến về tâm lý. Ấy vậy, trong hoạn nạn mà HLV Thái Quang Lai sẵn sàng lao vào biển lửa để giải cứu Hà Tĩnh là một điều hết sức tuyệt vời.

Làng bóng chuyền Việt Nam từng chứng kiến nhiều đội bóng dù không hề được đánh giá cao, thế nhưng vẫn làm được những điều hết sức tuyệt vời bằng tinh thần chiến đấu, sự đoàn kết với sức mạnh tập thể. Khi có được sự hỗ trợ kịp thời của HLV Thái Quang Lai cũng là một người thầy của các em VĐV. Chắc chắn bóng chuyền Hà Tĩnh đã được tiếp thêm rất nhiều sức mạnh đáng kể, cho cuộc chiến trụ hạng đầy cam go và khốc liệt.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Quốc Đoàn

Nguyễn Quốc Đoàn

Ngày sinh: 25/08/1997
Quê quán: Đắk Lắk
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: Chủ công
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm