Tiêu đề của website

Chủ công Trần Đức Hạnh: “Chúng con cám ơn thầy, HLV Thái Quang Lai”

Sau khi đánh bại Công an TP. Hồ Chí Minh để chính thức giành tấm vế trụ hạng, chủ công Trần Đức Hạnh đã vô cùng xúc động khi đứng trước HLV Thái Quang Lai và chia sẻ rằng: “Cám ơn thầy, con cám ơn thầy rất nhiều, chỉ một câu nói của thầy đã giúp anh em chúng con hồi tỉnh. Cảm ơn thầy vì đã có những nhắc nhở và chỉ đạo kịp thời, chiến thắng này chúng con cảm ơn thầy.”


HLV Thái Quang Lai bên các em VĐV.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt của Ngân hàng Công thương bảo rằng: “Chẳng ai tốt như anh Lai, mà cũng chẳng có ai liều như anh Lai. Trong hoàn cảnh Hà Tĩnh khó khăn, rối loạn như thế mà anh Lai gật đầu đứng lên giúp đỡ người ta, giúp một đội bóng đang ở trong giai đoạn khó khăn trụ hạng thành công thì quả thực hiếm có, khó tìm.” Không những vậy, ngay cả cuộc chơi này cũng đâu có chiều lòng người khi từ Nha Trang vào tới Tây Ninh, HLV Thái Quang Lai cũng không được BTC đồng ý cho đăng ký với chức vụ HLV trưởng mà ngồi trên băng ghế băng ghế BHL với vai trò là săn sóc viên.

Nhìn người thầy của mình trên sân, bao mệt mỏi, âu lo dường như đã tan biến hết. Xuân Dũng, Quang Đoàn, Minh Long, Văn Đức, Tuấn Anh… tự nói với nhau rằng, hôm nay phải đoàn kết, quyết đấu vì màu cờ, sắc áo và danh dự. Nhiều lúc, người ta thấy Xuân Dũng hay Quang Đoàn xụi đi vì quá mệt, nhưng rồi như có một động lực vô hình nào đó lại kéo các em dậy, nỗ lực thi đấu hết sức, bản lĩnh và đầy chất thép với những cú đập uy lực như đóng đinh.

HLV Thái Quang Lai bên cạnh niềm hạnh phúc của các học trò.

Cái hay của HLV Thái Quang Lai là ngoài khả năng truyền lửa cho các học trò, thì còn đó là cách phân tích điểm mạnh, điểm yếu, bố trí đội hình để khắc chế được đối thủ. Bước vào vòng chung kết, chủ công, đội trưởng Trần Đức Hạnh bị lật cổ chân đã không thể thi đấu, mũi tấn công nhanh cũng chấn thương trước đó vài ngày khiến lực lượng trước đã mỏng nay lại càng thêm yếu. Ấy vậy, trước một Công an TP. Hồ Chí Minh kinh nghiệm là thế, HLV Thai Quang Lai vẫn bố trí được một đội hình hợp lý với lối chơi đồng đội đầy biến hóa, trên cơ sở khai thác triệt để các cơ hội tấn công để ghi điểm.

Thế rồi, Hà Tĩnh đã trụ hạng trong một hành trình cam go, có buồn tủi và đầy nước mắt. HLV Thái Quang Lai dù chỉ xuất hiện ở những phút cuối nhưng vai trò to lớn của ông là không thể phủ nhận. Các cầu thủ trẻ Hà Tĩnh đã biết cách đứng dậy trên nỗi đau của người khác gây ra, họ nắm tay đoàn kết làm lại và thầm ước nhìn về một tương lai đầy kiêu hãnh, thách thức và tốt đẹp.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Quốc Đoàn

Nguyễn Quốc Đoàn

Ngày sinh: 25/08/1997
Quê quán: Đắk Lắk
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: Chủ công
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm