Tiêu đề của website

Một tinh thần đoàn kết

Không được đánh giá cao ở giải năm nay, nhưng tuyển U19 bóng chuyền nữ Việt Nam chưa thi đấu rất thành công khi đánh bại Hàn Quốc 3-1 để lần đầu tiên trong lịch sử ghi tên mình vào bán kết.


Không được đánh giá cao ở giải năm nay, nhưng tuyển U19 bóng chuyền nữ Việt Nam đã thi đấu rất thành công khi đánh bại Hàn Quốc 3-1 để lần đầu tiên trong lịch sử ghi tên mình vào bán kết.

Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đang âm thầm tiến hành một cuộc trẻ hóa lực lượng với đội tuyển nữ. Đây là quyết định hoàn toàn đúng đắn và nhận được sự ủng hộ của giới chuyên môn và người hâm mộ. Đội tuyển trẻ Việt Nam đã được tập trung dài hơi dưới sự dẫn dắt của chuyên gia người Nhật Bản, cùng với đó Liên đoàn BCVN cũng biết bọn mặt gửi vàng với sự xuất hiện của các chuyên gia hàng đầu là bà Nguyễn Thúy Oanh và ông Bùi Huy Sơn trong vai trò HLV.

Để có được sự thành công kể trên, ngoài sự quan tâm và đầu tư của Liên đoàn BCVN thì còn đó là sự nỗ lực đoàn kết ở chính các VĐV, sự uốn nắn về chuyên môn, sự tận tâm chỉ dạy của những người thầy, người cô cũng đồng thời đóng vai là những người cha, người mẹ.

Bước vào một giải đấu lớn dù thiếu vắng những chủ lực nhưng tất thảy 11 cô gái của tuyển bóng chuyền U19 Việt Nam cùng đặt chung một hình ảnh đại diện. “Chúng em chụp hình 11 chiếc giày đang cùng chỉ về 1 hướng của cả 11 thành viên, như thầm hứa với nhau rằng chúng ta là một khối thống nhất, chúng ta là người Việt Nam và chúng ta sẽ đoàn kết vì người hâm mộ và vì màu cờ sắc áo của đất nước mình.” VĐV Đặng Thị Kim Thanh chia sẻ.

Không những vậy, mỗi khi bước vào sân thi đấu, một điều dễ nhận thấy nhất chính là tinh thần thi đấu của các em đã được cải thiện rõ rệt. Dù ghi điểm hay bị dẫn điểm, nhưng các VĐV của Việt Nam luôn động viên, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn. Những cái ôm, những tiếng reo hò, những cái bắt tay chính là liều thuốc tinh thần giúp các VĐV trẻ vượt qua được những thời điểm căng cứng.

Nói như TTK Lê Trí Trường: “Bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay đang có một lứa VĐV với chiều cao rất tốt và vô cùng triển vọng như: Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Thị Trinh, Dương Thị Hên, Đặng Thị Kim Thanh (VTV Bình Điền Long An), Đoàn Thị Xuân, Đinh Thị Thúy, Nguyễn Thu Hoài, Lưu Thị Huệ, Trần Tú Linh (Ngân hàng Công thương), Lưu Thị Ly Ly, Phạm Nguyệt Anh, Trần Việt Hương (Thông Tin Liên Việt Postbank)… Đó là cơ sở để chúng ta nhìn về tương lai với những viên ngọc thô cần phải được đầu tư, nâng niu và giữ gìn.” Với khán giả hâm mộ bóng chuyền Việt Nam, họ đã quá quen thuộc với những cái tên như: Đặng Thị Hồng, Diệu Châu, Ngọc Hoa, Bùi Huệ, Kim Huệ, Hà Hoa, Đỗ Minh, Thu Trang… Tuy nhiên, nếu có sự quan tâm và đầu tư đúng mức, thì cũng chỉ trong vài năm tới đây những cô gái kể trên sẽ đủ sức thay thế các liền chị đóng vai trò là những trụ cột của đội tuyển.

Đội tuyển U19 nữ Việt Nam đã khiến cả châu lục phải sửng sốt vì kỳ tích vừa tạo nên ở giải bóng chuyền U19 nữ châu Á 2016 nhờ đó mà bóng chuyền Việt Nam đang tạo dựng được rất nhiều hiệu ứng tích cực từ truyền thông, khán giả cho tới giới chuyên môn. Với dàn cầu thủ luống tuổi đã bắt đầu xuống sức, rõ ràng việc trẻ hóa đội hình (dù mới là thử nghiệm) đã nhận được sự đồng tình tối đa của người hâm mộ. Sự tiến bộ của các vận động viên (VĐV) trẻ là rất đáng ghi nhận, nhưng rõ ràng tuyển U19 Việt Nam cần phải cải thiện rất nhiều để trở thành một đội tuyển thực sự mạnh…

Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam mới đây cũng quyết định để đội tuyển trẻ Việt Nam cùng ĐTQG tham dự giải bóng chuyền VTV Cup 2016, đây được coi cơ hội rất tốt cho những gương mặt trẻ "thử lửa” để hướng tới mục tiêu cao hơn trong tương lai.

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Trần Việt Hương

Trần Việt Hương

Ngày sinh: 13/10/1998
Quê quán: Phú Thọ
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Phạm Thị Kim Huệ

Phạm Thị Kim Huệ

Ngày sinh: 03/08/1982
Quê quán: Hà Nội
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 5
Trần Đức Hạnh

Trần Đức Hạnh

Ngày sinh: 08/08/1995
Quê quán: Hương Sơn, Hà Tĩnh
CLB: Hà Tĩnh
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Trần Thị Thảo

Trần Thị Thảo

Ngày sinh: 24/11/1991
Quê quán: Hà Nội
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Đối chuyền hai, chủ công
Số áo: 1
Tiêu điểm
Xem nhiều