Tiêu đề của website

Đặng Thị Kim Thanh: Em gái quốc dân của bóng chuyền Việt Nam

Với vẻ ngoài xinh đẹp, tính cách trong sáng, đáng yêu, lại có sự nỗ lực, cố gắng rất lớn trong chuyên môn, cô gái trẻ Đặng Thị Kim Thanh đang được nhiều khán giả liên tưởng đến hình ảnh "Em gái quốc dân" của làng bóng chuyền.


Ẩn chứa sau khuôn mặt ngây thơ của nữ tuyển thủ 18 tuổi chính là cả một sự quyết tâm cùng một tinh thần mạnh mẽ tới mức lì lợm. Vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2017 đánh dấu một bước trưởng thành vượt bậc của Đặng Thị Kim Thanh khi thành viên nhỏ tuổi nhất của đội đã chơi rất ổn định và biết cách tỏa sáng trong suốt cả mùa giải.

Chỉ mới được đôn lên đội 1 của VTV Bình Điền Long An tròn 1 năm, lại được bố trí chơi ở một vị trí mới là đối chuyền hai, vị trí rất khó đòi hỏi VĐV phải có một kỹ thuật toàn diện. Thế nhưng cô gái xinh đẹp sinh năm 1999 đã làm rất nhiều người bất ngờ với sự tiến bộ vượt bậc không ngừng của mình.

Thậm chí, ông chủ tịch của CLB Attack Line cũng phải bất ngờ về Kim Thanh khi biết em là VĐV được xếp vào nhóm nhỏ tuổi nhất của giải VĐQG. Càng bất ngờ hơn, khi một VĐV mới 18 tuổi được xếp đánh chính ngay từ đầu nhưng không gặp phải trạng thái về tâm lý trong những trận đấu mang tính chất then chốt. Thậm chí, ở những điểm số mang tính chất quyết định, không ai khác chính Kim Thanh là người giải quyết bằng những pha bóng xử lý vô cùng thông minh.

Nữ tuyển thủ không chỉ hút hồn bởi những người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam mà cô còn những fan Thái Lan không quản đường sá xa xôi sang tận Tây Ninh để cổ vũ cho mình trong trận đấu chung kết. Dù có được chức vô địch nhưng bản thân Kim Thanh rất khiên tốn khi chia sẻ rằng: “Bản thân em sẽ còn phải cố gắng hơn rất nhiều, chăm chỉ tập luyện hơn nữa. Giành được chức vô địch đã khó, nhưng làm sao cố gắng để giữ được chức vô địch còn khó hơn. Em rất trân trọng những người đóng góp ý kiến giúp em hoàn thiện, đây mới là những bước đi đầu tiên của em trên con đường trở thành VĐV bóng chuyền chuyên nghiệp. Em rất mong khán giả sẽ luôn yêu mến và cổ vũ đội bóng VTV Bình Điền Long An của chúng em.”  

Những pha bóng ấn tượng của Đặng Thị Kim Thanh trong trận chung kết giải VĐQG 2017:


Tác giả:ANH ĐỨCNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Tiêu điểm
Xem nhiều