Tiêu đề của website

VĐV bóng chuyền cũng có thể dùng rượu?

Theo báo cáo của tổ chức y tế thế giới (WHO), trong số hơn 200 bệnh mà rượu bia có thể gây ra cho con người có bệnh tim. Đúng là lạm dụng rượu bia thì con người, đặc biệt là cầu thủ - những người phải vận động nhiều rất dễ bị bệnh tim.


Việc lạm dụng rượu bia của các cầu thủ đều bị đánh giá là không tốt cho sức khỏe.

Cristiano Ronaldo và Harry Kane - hai chân sút hàng đầu thế giới hiện nay đều khẳng định, họ không bao giờ đụng tới một giọt rượu. Chân sút số 1 của Tottenham thậm chí còn quả quyết, đến cocktail anh cũng không uống.

Ở bóng chuyền Việt Nam, hai cầu thủ cũng nói không với bia rượu là Nguyễn Hữu Hà và Từ Thanh Thuận. Quả thật, thực tế đã chứng minh cho đến năm 35 tuổi khi giải nghệ, Hữu Hà vẫn ngự trị trên đỉnh cao. Còn với Từ Thanh Thuận, trải qua 3 kỳ SEA Games, đã 6 năm trôi qua nhưng VĐV sinh năm 1992 vẫn là tay đập số 1 của bóng chuyền nam Việt Nam.

Tuy nhiên, theo các thống kê thể thao trên thế giới, cũng có một số trường hợp các cầu thủ sử dụng chất có cồn nhưng đạt hiệu quả. Như trước các trận chung kết C1 năm 1979 và 1980, HLV Brian Clough đều cho các cầu thủ Nottingham Forest uống rượu vang và champaigne với một lượng nhỏ. Kết quả là, Nottingham hai năm liên tiếp đăng quang ở đấu trường danh giá nhất châu Âu. Tuy nhiên, loại rượu mà các nhà khoa học như Cochrane khuyên cầu thủ sử dụng là vang đỏ. Trên thực tế, vang đỏ chính là bí quyết giữ thể lực và kéo dài “tuổi thọ sân cỏ” cho những ngôi sao lừng danh như Ryan Giggs, Paolo Maldini, Javier Zanetti, Andrea Pirlo, Frank Lampard hay Miroslav Klose.


Tác giả:TÂN PHONGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Tiêu điểm
Xem nhiều