Tiêu đề của website

Tôn vinh những người thầy

Đến hẹn lại lên, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp những người thầy ở mọi lĩnh vực được tôn vinh. Trong giới bóng chuyền nói riêng, người thầy càng trở nên cao quý bởi những đóng góp của họ thật khó có thể nói hết.


HLV Nguyễn Thúy Oanh bên cạnh lứa VĐV đầu tiên của đội bóng Bộ tư lệnh Thông tin.

Những nữ HLV lão luyện trong công tác đào tạo trẻ vẫn còn theo đuổi niềm đam mê công việc chính là Lương Nguyễn Ngọc Hiền và Nguyễn Thúy Oanh. Đã hơn 50 tuổi rồi nhưng các cô vẫn lăn lộn khắp nơi để tìm kiếm các tài năng trẻ cho bóng chuyền nữ Việt Nam. Thật lạ, ở ngưỡng cửa bước qua hơn 1/2 cuộc đời, nhưng niềm đam mê vượt qua sức khỏe vẫn còn hơn nhiều các đồng nghiệp trẻ.

Dưới bàn tay dẫn dắt của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền, Nguyễn Thúy Oanh đã sản sinh ra rất nhiều lứa VĐV tài năng cho bóng chuyền nữ Việt Nam: Ngọc Hoa, Diệu Châu, Đỗ Thị Minh, Phạm Thu Trang hay các đàn em kế cận như: Dương Thị Hên, Kim Thanh, Đinh Thị Thúy, Thu Hoài, Lưu Thị Huệ…

Cả hai HLV kể trên được biết đến như những người thầy vô cùng tâm huyết, cũng là những HLV đào tạo trẻ tốt nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay. Và với một bề dày thành tích đã đạt được, nhiều người trong nghề, kể cả các nam đồng nghiệp phải nhìn vào các cô mà kính nể, mà xem cô như những tượng đài trong giới bóng chuyền.

Sau lớp HLV lớn tuổi, là những người thầy ở lớp VĐV thế hệ sau, họ còn rất trẻ, cũng rất tâm huyết và đang có nhiều đóng góp cho bóng chuyền Việt Nam nói chung. Trong số đó phải kể đến Thái Thanh Tùng, Nguyễn Tuấn Kiệt, Bùi Huy Sơn, Nguyễn Quốc Vũ, Nguyễn Hữu Hà (nữ); Thái Quang Lai, Trần Đình Tiền, Bùi Trung Thảo (nam)…

Các HLV trẻ thực tế có nhiều lợi thế hơn các thế hệ HLV đàn anh, đàn chị đi trước. Họ được tiếp cận nhiều hơn với công nghệ, với sự đổi mới của các nền bóng chuyền phát triển trên thế giới. Và giờ đây họ là những hạt nhân, là nòng cốt đang được các nhà quản lý quan tâm và tạo điều kiện để bóng chuyền Việt Nam hướng đến những mục tiêu cao hơn.

Có quá nhiều lớp VĐV dưới sự dẫn dắt của các HLV đi trước đã đạt nhiều danh hiệu quốc tế. Có người theo đuổi con đường khác, có người vẫn ở lại với nghề và giờ đây họ lại trở thành những người thầy. Nhiều trong số đó phải kể đến: Ngọc Hoa, Kim Huệ, Phạm Thị Thu Trang, Đào Thị Huyền…

Đến ngày 20/11, là dịp rất nhiều học trò cũ đến chúc mừng các thầy cô, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp ở những buổi tập đến kiệt sức, hay những trận thi đấu căng thẳng nghẹt thở và đáng nhớ nhất là những thời khắc chiến thắng, nhạc quốc ca vang lên đầy hào hùng và tự hào.

Những thầy trong giới tbóng chuyền nước nhà, vẫn đang miệt mài, tâm huyết với nghề, nhưng lại ít được biết đến sau những thành công, những tấm huy chương chói lọi của các VĐV. Điều đó khiến cái nghề “gõ đầu trẻ” như họ càng trở nên cao quý!.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều