Tiêu đề của website

Chờ đợi các "hoa khôi" ra sân tại giải bóng chuyền VTV 2018

Giải bóng chuyền cúp VTV sắp khởi tranh hứa hẹn sẽ là nơi quy tụ của nhiều hoa khôi trong làng bóng chuyền trong và ngoài nước.


Sáng 31/7, tại Đài truyền hình Việt Nam đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV 2018. Đây đã là năm thứ 15 giải được tổ chức, đánh dấu một cột mốc đáng tự hào của bóng chuyền Việt Nam và đơn vị tổ chức là VTV.

Đặc biệt, giải lần này còn được tổ chức ngay trước thềm ASIAD 2018 tại Indonesia. Đây sẽ là cơ hội tốt cho các cô gái trong tuyển bóng chuyền Việt Nam cọ xát, tích lũy kinh nghiệm trước thềm giải đấu quan trọng nhất năm.

Tuyển nữ Việt Nam tại giải năm 2017. Ảnh: Tiến Tuấn.

Về phía người hâm mộ, đây không chỉ là cơ hội để họ chứng kiến các pha bóng hay, các trận đấu kịch tính mà còn là dịp ngắm nhìn những cô gái xinh đẹp trên sân bóng. Mọi năm, giải đấu vẫn chào đón những "hoa khôi" bóng chuyền từ các đội và nhiều khả năng giải lần này sẽ không phải ngoại lệ.

Trong thành phần tuyển Việt Nam, người hâm mộ đã quen thuộc với những "hoa khôi" như Đặng Thu Huyền, Đinh Thị Thúy hay Nguyễn Linh Chi. Người hâm mộ kỳ vọng năm nay sẽ xuất hiện thêm những gương mặt mới vừa tài năng, vừa xinh đẹp.

Năm nay, Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV 2018 có sự tham gia của 8 đội, gồm 6 đội khách mời, tuyển quốc gia Việt Nam và tuyển trẻ Việt Nam. Tám đội sẽ chia thành 2 bảng đấu vòng tròn để xác định các vị trí cho vòng đấu tiếp theo.

"Hoa khôi" Đặng Thu Huyền tại giải năm ngoái. Ảnh: Tiến Tuấn.

Với mục đích tạo điều kiện cho các đội được thi đấu nhiều trận, sau các trận đấu vòng bảng năm nay BTC sẽ áp dụng thể thức cho các đội thi đấu chéo ở vòng 2 (nhất bảng A - thứ 4 bảng B, nhì bảng A - thứ 3 bảng B, nhất bảng B - thứ 4 bảng A, nhì bảng B - thứ 3 bảng A). Sau đó thi đấu phân hạng, các trận bán kết, trận tranh hạng ba và trận chung kết để tìm ra nhà vô địch.

Giải sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 11/8 tại Nhà thi đấu tỉnh Hà Tĩnh. Đội vô địch sẽ nhận được 10.000 USD, á quân nhận 7.000 USD. Vị trí thứ ba sẽ có 5.000 USD và thứ 4 là 2.000 USD.

Bảng A: Đội tuyển Việt Nam, CLB Altay (Kazakhstan), Đại học Hokkaido (Nhật Bản), CLB Vân Nam (Trung Quốc).

Bảng B: Đội tuyển trẻ Việt Nam, CLB Tứ Xuyên (Trung Quốc), Đội CHDCND Triều Tiên, Đại học Đài Loan Trung Quốc.


Tác giả:KIỆT TRẦNNguồn: ZING
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Tiêu điểm