Tiêu đề của website

Giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2018: Những khán giả đặc biệt

Sau 8 ngày thi đấu, Giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2018 đã thực sự cho thấy sức hút uy lực của nó. Ngày nào cũng vậy, kể cả những ngày thi đấu vòng loại, khán đài Nhà thi đấu thể dục thể thao Bắc Kạn luôn đông khán giả. Ở đó có những khán giả trẻ tuổi, cao tuổi rất đặc biệt.


Ngoài theo dõi các trận thi đấu ban ngày, bà La Thị Giáp cũng không bỏ lỡ các trận thi đấu buổi tối

Bà La Thị Giáp năm nay đã 83 tuổi, nhưng ngày nào bà cũng có mặt tại Nhà Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn để theo dõi các trận thi đấu của Giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2018. Thậm chí trận đấu diễn ra vào buổi tối bà cũng không bỏ lỡ. Bà cho biết: Xem các cháu đánh bóng hay lắm. Già rồi chắc đây là cơ hội duy nhất bà được xem trực tiếp các trận thi đấu. Nhiều người đi xem lắm. Bà rất vui.

Hai vợ chồng ông Triệu Quang Thâm (áo trắng), bà Dương Thị Nguyên (áo xanh) từ thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn xuống thành phố Bắc Kạn để cổ vũ.

Vượt chặng đường 70 cây số mỗi ngày từ thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn xuống thành phố Bắc Kạn theo dõi giải bóng chuyền, ông Triệu Quang Thâm không hề cảm thấy mệt mỏi mà luôn tươi cười và đầy khí thế để cổ vũ các đội bóng. Có ngày ông rủ cả người vợ cũng vô cùng hâm mộ thể thao là bà Dương Thị Nguyên đi cùng. Ông Thâm đặc biệt tìm hiểu rất kỹ các đội bóng, ông nhớ rõ tên từng cầu thủ, số áo, vị trí đánh và lối chơi của từng cầu thủ. Ông Thâm cho biết: Tôi yêu thích môn bóng chuyền, tôi luôn theo dõi các giải bóng chuyền toàn quốc, giải vô địch quốc gia trên vô tuyến, lần này thấy giải đấu tổ chức tại BK nên rất vui và đi xem. Tôi đánh giá cao chất lượng các trận đấu và một số đội bóng như: đội nữ Thông tin Liên Việt Postbank, VTV Bình Điền Long An, đội nam Thể Công… Tôi ấn tượng cầu thủ số 2 chuyền 2 của đội Thông tin Liên Việt Postbank Đặng Thị Thu Huyền. Cháu Huyền rất mềm dẻo và chuyền bóng rất tinh tế cho đồng đội. 

Hàng ngày Mai đều quay và chia sẻ video các trận đấu lên mạng xã hội Facebook để nhiều người theo dõi giải đấu.

Còn đối với em Phạm Xuân Mai – một học sinh lớp 10 trường THPT Bắc Kạn, là thành viên đội bóng chuyền của trường, nên ngày nào em cũng cuồng nhiệt tới cổ vũ. Mục đích quan trọng hơn nữa là Mai muốn quay video chia sẻ trực tiếp lên mạng xã hội Facebook để các đồng đội của em do trong thời gian nghỉ hè phải về nhà, không có điều kiện xem trực tiếp. Em Mai chia sẻ Em muốn chia sẻ những video này để muốn học hỏi các VĐV thi đấu giải toàn quốc và để các bạn đồng đội của em cũng như những khán gải hâm mộ môn bóng chuyền ở xa xem được.

Sức chứa Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn không đủ, nhiều khán giả phải đứng dọc đường đi hay ngồi bậc thềm để xem

Từ 12 giờ mỗi ngày, khán đài với sức chứa 2.000 người của Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn hầu như không còn chỗ trống, thậm chí nhiều khán giả phải đứng và ngồi tại các bậc thềm. Trải qua 8 ngày thi đấu có thể ước tính đã có khoảng 2 vạn lượt khán giả tới cổ vũ.

“Tôi chưa bao giờ thấy giải trẻ nào mà đông khán giả đến như vậy, khán giả ngồi từ trưa tới tối, thậm chí giải vô địch quốc gia cũng khó có được…” Đó là nhận xét mà một cổ động viên Dương Công Tráng đến từ đội tuyển Hà Nội chia sẻ.

Có thể thấy Giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2018 được tổ chức tại Bắc Kạn đã, đang diễn ra khá hấp dẫn, và đạt được thành công lớn từ tình yêu thể thao đầy nhiệt huyết người hâm mộ chủ nhà Bắc Kạn./.


Tác giả:PVNguồn: BACKANTV
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Tiêu điểm