Tiêu đề của website

Áo dài, đặc sản của Cúp bóng chuyền VTV9 Bình Điền

Khác với những giải đấu thể thao thuần túy, Cúp VTV9 Bình Điền còn là nơi quảng bá văn hóa Việt Nam thông qua tà áo dài truyền thống. Trong ngày khai mạc giải đấu khi 8 đội bóng khoác lên mình tà áo dài, các VĐV như trở thành một con người hoàn toàn khác, đồng thời nó cũng làm dịu đi sự đua tranh khốc liệt của thể thao đỉnh cao đơn thuần.


Khác với hình ảnh máu lửa và đầy sức mạnh trên sân thi đấu, các cô gái Ngân hàng Công thương, VTV Bình Điền Long An, BIP, Giang Tô, Phúc Kiến, Almaty (Kazakhstan), Thái Lan trở nên dịu dàng và đáng yêu trong tà áo dài truyền thống Việt Nam…

Các chân dài bóng chuyền VTV Bình Điền Long An thướt tha và xinh xắn trong tà áo dài. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Có những điểm nhấn khó quên của Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền, đối với chính các chân dài bóng chuyền trong nước và với cả những cô gái xinh đẹp đến từ khắp nơi trên thế giới. Hình ảnh các VĐV bóng chuyền thướt tha trong tà áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam rảo bước ở đêm khai mạc đã trở nên thân thuộc và giàu ý nghĩa suốt nhiều mùa giải qua.

Nhí nhảnh cùng Trà Giang, Cẩm Linh, Kim Thanh...

Đấy là lúc người hâm mộ bóng chuyền nhìn thấy thêm một góc khác, rất đẹp và nữ tính của các cô gái quanh năm chỉ quen với sân tập, với những trận đấu gay cấn. Hoá ra, Ngọc Hoa, Thanh Thuý, Hồng Đào… cũng dịu dàng và đằm thắm trong đêm khai mạc Cúp VTV9 Bình Điền năm 2018.

Hoá ra, những “cao thủ” bóng chuyền đến từ Mỹ, từ Kazakhstan, Thái Lan, Trung Quốc… cũng thật xinh xắn. Bản thân các VĐV nước ngoài cũng thừa nhận họ ngạc nhiên khi được Ban tổ chức giải tặng trang phục áo dài, và không nghĩ sẽ trở nên đặc biệt như thế.

Mùa giải nào của Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền cũng vậy, thật lung linh và đẹp hơn trong mắt người xem suốt từ lễ khai mạc cho đến khi khép lại. Những nhà tổ chức, nói như anh Phan Quốc Nam, thường trực Ban tổ chức giải, luôn ý thức được phải tạo nên dấu ấn và cảm tình đối với bạn bè thế giới và với chính những VĐV bóng chuyền Việt Nam.

Nào cùng selfie...

Nụ cười nước Mỹ...

Nét đẹp Thông tin LVPB.


Tác giả:DŨNG PHƯƠNG - THANH LÂMNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Tiêu điểm
Xem nhiều