Tiêu đề của website

Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 Bình Điền 2018: Về với Quảng Nam trung dũng kiên cường

Giải bóng chuyền nữ quốc tế tranh Cúp VTV9 - Bình Điền lần thứ 12, sẽ diễn ra từ ngày 12 - 20/5/2018, tại nhà thi đấu thể thao thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.


8 đội bóng chuyền nữ, gồm 3 đội hàng đầu trong nước: VTV- Bình Điền- Long An, Thông tin- LienVietPostBank, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; 5 đội nước ngoài: CLB Phúc Kiến, CLB Giang Tô (Trung Quốc), Est Cola Cub (Thái Lan), CLB BIP (Mỹ), Almaty (Kazakhstan).

Quang cảnh họp báo tổ chức giải

8 đội sẽ chia làm 2 bảng thi đấu, chọn ra 4 đội mạnh nhất vào tranh bán kết, chung kết với giải thưởng: Đội vô địch nhận cúp, cờ, huy chương và 15.000 USD; các đội từ hạng nhì, ba, tư nhận từ 3.000 - 10.000 USD.

BTC còn trao các giải khác, như giải phong cách, giải khuyến khích và 10 giải cá nhân, mỗi giải 700 USD, trong đó ngoài các giải chuyên môn xuất sắc còn có giải VĐV trẻ triển vọng, VĐV nước ngoài mặc áo dài Việt Nam đẹp nhất, VĐV trong nước mặc áo dài đẹp nhất và Hoa khôi của giải. 

Về quê hương trung dũng, kiên cường

Ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTC địa phương của giải phấn khởi nói: “Quảng Nam là một tỉnh miền Trung, có 2 di sản văn hóa thế giới là Hội An và Mỹ Sơn. Tỉnh đã tổ chức một số sự kiện chính trị lớn của đất nước và quốc tế nhưng chưa từng tổ chức các giải thi đấu thể thao quốc tế đỉnh cao. Đăng cai giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV9- Bình Điền là dịp tốt để quảng bá hình ảnh của tỉnh nhà với các di sản thế giới cùng với bản sắc văn hóa và nét đẹp quê hương, con người xứ Quảng, góp phần phát triển kinh tế- xã hội”.

Theo ông Thanh, đăng cai tổ chức giải còn thiết thực thúc đẩy và nhân rộng phong trào tập luyện TDTT của nhân dân, tạo động lực phát triển các môn thể thao thành tích cao trong tỉnh.

“Cái chính yếu nhất là đáp ứng nguyện vọng được thưởng thức trực tiếp các trận đấu bóng chuyền nữ đỉnh cao của nhân dân địa phương. Nhà thi đấu có bán vé, nhưng chỉ là để điều tiết lượng khán giả vào sân hợp lý, lấp đầy 2.000 chỗ ngồi, còn nếu thiếu sẽ mở cửa tự do cho nhân dân vào coi và luôn sẵn sàng phương án phục vụ người xem do không mua được vé bằng màn hình lớn ở ngoài sân, nhất là những trận đấu vòng bán kết, chung kết”, ông Thanh cho biết.

Để đến được ngày khai mạc, Quảng Nam đã phải nỗ lực rất lớn làm công tác chuẩn bị. Do có trục trặc từ đơn vị nhận đăng cai trước, nên mãi sang tháng 1/2018 Quảng Nam mới chính thức nhận đăng cai tổ chức giải. BTC địa phương đã rất khẩn trương, quyết liệt, trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện, từ sửa chữa, nâng cấp cơ bản nhà thi đấu, đến xây dựng phương án bảo đảm công tác an ninh, hậu cần và các điều kiện cần thiết phục vụ giải, nhất là lập đội cộng tác viên, tình nguyện viên để giúp đỡ các đoàn quốc tế, tham gia công tác điều hành, trọng tài, phục vụ chuyên môn cho từng trận đấu… với khoản kinh phí hơn 3 tỷ đồng.

“Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành, nhân dân Quảng Nam đang nóng lòng chờ ngày khai mạc, để được diện kiến những trận thi đấu bóng chuyền nữ quốc tế đỉnh cao”, ông Thanh chia sẻ. 

Không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn

Các trận đấu luôn có chất lượng chuyên môn rất cao.

Theo ông Lâm Văn Tư, Giám đốc VTV9, Trưởng BTC giải thì từ mùa đầu tiên, qua 11 lần tổ chức, giải luôn là giải thi đấu bóng chuyền nữ có chất lượng chuyên môn cao, được Liên đoàn Bóng chuyền VN công nhận. Năm nay, ngoài 3 đội nữ hàng đầu trong nước, BTC cũng xác định phải mời cho được những đội bóng nước ngoài có chất lượng để giúp các đội trong nước có dịp cọ xát, học hỏi, nâng cao năng lực chuyên môn. BTC cũng luôn đổi mới để tạo sự hấp dẫn cho giải, trong đó ngoài 2 đội mạnh đã quen đến từ Trung Quốc, năm nay có một đội của Thái Lan và của Mỹ là ẩn số, mà ẩn số mạnh chứ không dở…nhất định sẽ tạo ra được những trận đấu sôi nổi, quyết liệt, thật sự hấp dẫn ngay từ trận đầu, vòng đầu.

Ông Tư cho biết: “Quảng Nam là địa phương từng phải chịu nhiều đau thương, mất mát trong chiến tranh, đang còn rất khó khăn, thiếu thốn về nhiều mặt, BTC đã quyết định tặng tỉnh 1 tỷ đồng từ tài trợ của Cty Bình Điền và Bình Điền Quảng Trị, góp phần chăm lo cho các gia đình chính sách, người nghèo và trẻ em hiếu học”. Đây là nét nhân văn truyền thống của Cúp VTV- Bình Điền.

Bình Điền tiếp tục đồng hành

Đó là phát biểu của ông Ngô Văn Đông, TGĐ Cty CP Phân bón Bình Điền. Ông Đông cho biết: “Là đơn vị đồng tổ chức và tài trợ từ ngày đầu, đến nay giải đấu đã trở thành thương hiệu, được các địa phương, nhất là các tỉnh vùng sâu, xa, đời sống kinh tế và văn hóa thể thao gặp nhiều khó khăn mời gọi; vì vậy Cty Bình Điền sẽ tiếp tục đồng hành với giải đấu, góp phần vào sự phát triển của bóng chuyền nữ nước nhà và nhất là phục vụ nhân dân, để bà con có dịp được thưởng thức những trận thi đấu bóng chuyền nữ quốc tế đỉnh cao”.

 


Tác giả:TRẦN ĐÌNH THẾNguồn: NÔNG NGHIỆP
Thông tin
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Tiêu điểm
Xem nhiều