Tiêu đề của website

Phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa: “Cúp VTV9 Bình Điền luôn luôn rất đặc biệt”

"Tuổi thơ của các bạn là những ngày tháng cắp sách tới trường, tụ tập cùng bạn bè thì thanh xuân của Ngọc Hoa là những kỷ niệm tập luyện cùng trái bóng. Chính vì vậy, Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV9 Bình Điền chính là những ký ức đẹp đẽ nhất trong quãng đời thanh xuân của Ngọc Hoa. Nơi mình được thăng hoa, cháy hết mình và tỏa sáng, nơi luôn có những người chú, người anh, người chị trong công ty yêu mến, tin tưởng, cổ vũ cho đội bóng VTV Bình Điền Long An.” Ngọc Hoa tâm sự.


Cúp VTV9 Bình Điền là thanh xuân tươi đẹp của Nguyễn Thị Ngọc Hoa.

Cho đến bây giờ, nghĩa là sau gần 20 năm ăn tập với bóng chuyền chuyên nghiệp, phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa chính là thần tượng không chỉ của những bạn trẻ đam mê bóng chuyền, mà của cả giới trẻ Việt Nam về ý chí phấn đấu và lòng nhiệt tình đối với thể thao. Bông hoa đẹp của bóng chuyền VTV Bình Điền Long An không chỉ nổi tiếng về tài năng mà còn cả về nhân cách sống.

Cúp VTV9 Bình Điền 2018 có thể là giải đấu cuối cùng mà Ngọc Hoa tham dự, giải đấu gắn liền với tên tuổi của Ngọc Hoa. Nơi chứng kiến cô gái người Long An từ những ngày đầu tiên bước vào nghề, cho tới khi trở thành ngôi sao bóng chuyền nổi tiếng nhất Việt Nam và có sức ảnh hưởng cả trong khu vực và châu lục. “Tự hào lắm, vì Cúp VTV9 Bình Điền là giải đấu uy tín hàng đầu của Việt Nam hiện nay. Giải đấu do Công ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền, công ty nơi Ngọc Hoa đang làm việc đứng ra tổ chức sắp bước sang tuổi thứ 12. Giải đấu cũng chứng kiến rất nhiều niềm vui, nước mắt, chứng kiến cả sau những phút giây thăng hoa là chấn thương khiến Hoa phải nghỉ thi đấu gần 1 năm. Giải đấu này cũng là đứa con tâm huyết của chú Phong, chú Ân, chú Đông, anh Nam, anh Tâm… những người anh, người chị của Ngọc Hoa trong công ty. Giải đấu không chỉ là nơi quảng bá thương hiệu cho bóng chuyền, mà nó còn là những tình cảm tốt đẹp của cán bộ công nhân viên Công ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền luôn hướng về và dành cho chị em trong đội bóng VTV Bình Điền Long An.” Ngọc Hoa chia sẻ.

"Năm 12 tuổi Hoa đến với bóng chuyền rất là ngẫu nhiên, thì có thể là bóng chuyền nó tự tìm đến với mình thôi chứ mình không có tìm đến bóng chuyền" - Ngọc Hoa cho biết. Đến năm 16 tuổi, thì Hoa đã được gọi lên đội tuyển quốc gia, là VĐV nhỏ tuổi nhất lại được xếp vào đội hình đánh chính. Đó là một kỷ niệm không thể nào quên trong sự nghiệp cầu thủ của một VĐV chân chính.

Ngọc Hoa từng trở thành VĐV nữ đầu tiên của Việt Nam lên ngôi vô địch ở 2 quốc gia khác nhau (Việt Nam và Thái Lan), từng thi đấu trong màu áo của CLB Ayutthaya A.T.C.C ở mùa giải 2014-2015 (giành ngôi Á quân), trước khi chuyển sang chơi cho CLB Bangkok Glass 2 mùa giải 2015-2016 và 2016-2017. Ngọc Hoa từng cùng Bangkok Glass giành ngôi VĐQG Thái Lan, vô địch các CLB nữ châu Á năm 2015 và đại diện tham dự vòng chung kết giải các CLB nữ thế giới 2016.

Giới chuyên môn thừa nhận, không hề quá khi cho rằng Ngọc Hoa chính là cầu thủ xuất sắc nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam lâu nay, thuộc một số ít cầu thủ hay nhất của Đông Nam Á đã đạt tới đẳng cấp hàng đầu châu lục. Ngoài những tố chất phải thừa nhận là rất đặc biệt, thành quả mà Ngọc Hoa có được chính là nhờ niềm đam mê và sự chuyên nghiệp hiếm có. Không những vậy dù là một ngôi sao đẳng cấp, thế nhưng Ngọc Hoa là VĐV có đức tính khiêm nhường, sống giản dị lại ham học hỏi. Ngọc Hoa chính là tấm gương sáng để nhiều thế hệ cầu thủ Việt Nam noi theo.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Tiêu điểm
Xem nhiều