Tiêu đề của website

Phụ công Nguyễn Thị Trinh tái hợp cùng VTV Bình Điền Long An

Sau buổi làm việc giữa ông Thái Bửu Lâm, giám đốc Công ty TNHH MTV Thể thao Bình Điền Long An và lãnh đạo đội bóng chuyền nữ Đắk Lắk ngày hôm qua. Trưa nay, phụ công Nguyễn Thị Trinh đã chính thức hội quân tại Quảng Trị cùng các đồng đội cũ CLB VTV Bình Điền Long An để chuẩn bị cho giải bóng chuyền nữ Quốc Tế cúp VTV9 Bình Điền 2018.


Phụ công Nguyễn Thị Trinh trở lại cùng VTV Bình Điền Long An.

Nguyễn Thị Trinh sinh ngày 09/05/1997, cao 1m80, chơi ở vị trí phụ công với sức bật tốt xấp xỉ 3m. Cùng với người đàn chị H’mia Eban, Trinh đến với đội bóng VTV Bình Điền Long An trong một chương trình đào tạo tài năng trẻ đặc biệt.

Là người sinh ra ở đất võ Bình Định, nhưng gia đình Nguyễn Thị Trinh lại chọn vùng kinh tế mới Đắk Lắk là nơi lập nghiệp. Đến với bóng chuyền năm 13 tuổi, 15 tuổi là thành viên của đội tuyển bóng chuyền trẻ quốc gia, Trinh nổi bật với tốc độ, nhanh nhẹn và sức mạnh bột phát.

Được các chuyên gia đánh giá là mẫu cầu thủ phù hợp với lối chơi của bóng chuyền hiện đại, ngoan, khiêm tốn và chịu khó, Nguyễn Thị Trinh dần khẳng định được mình là một mảnh ghép không thể thiếu của VTV Bình Điền Long An và bước đầu được khán giả ghi nhận năng lực trong màu áo của đội tuyển U23 quốc gia.

Dưới sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của các thầy cô tại VTV Bình Điền Long An, Nguyễn Thị Trinh ngày một hoàn thiện khả năng phán đoán bám chắn, tấn công, với đôi chân nhanh nhẹn cùng sức bật tốt, Nguyễn Thị Trinh có thể dễ dàng thực hiện các miếng đánh chiến thuật từ nhanh, lao đến những pha di chuyển tấn công một chân sau đầu.

Sau hơn 4 năm khoác áo VTV Bình Điền Long An, cũng là khoảng thời gian Nguyễn Thị Trinh bước vào độ chín, đủ tin tưởng để HLV Nguyễn Quốc Vũ giao trọng trách đánh chính. Sau chức VĐQG 2017, Đắk Lắk quyết định dừng việc hợp tác, đồng nghĩa Nguyễn Thị Trinh phải về đầu quân lại cho Đắk Lắk hết nghĩa vụ bản hợp đồng có thời hạn 5 năm.

Với việc nỗ lực để Nguyễn Thị Trinh tham dự cúp VTV9 Bình Điền và có thể là giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á 2018 thực sự là một cơ hội quý giá để phụ công sinh năm 1997 tiếp tục hoàn thiện bản thân. Còn riêng với Nguyễn Thị Trinh thì bản thân em không quyết định được điều gì ở thời điểm hiện tại mà chỉ biết cố gắng tập luyện. Tuy nhiên, với hơn 4 năm được sống, tập luyện và thi đấu cùng những người chị, những người bạn, những người em như: Ngọc Hoa, Tuyết Hoa, Thanh Thúy, Kim Liên, Kim Thanh, Dương Thị Hên… đủ để cô coi mình là một mảnh ghép của VTV Bình Điền Long An và đây chính là ngôi nhà thứ 2 sau gia đình của mình.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Tiêu điểm
Xem nhiều