Tiêu đề của website

Khởi tranh Cúp VTV9 Bình Điền 2018: Cảm xúc đong đầy

Theo dõi nhiều giải bóng chuyền tổ chức ở Việt Nam, điều dễ nhận thấy là tất cả đều rất được hâm mộ, tuy nhiên nếu xét kỹ về ý nghĩa xã hội, chất lượng chuyên môn, quy mô tổ chức, tình cảm giữa con người với con người thì Cúp VTV9 Bình Điền xứng đáng với danh xưng giải bóng chuyền số 1 Việt Nam.


Ngọc Hoa và các VĐV của VTV Bình Điền Long An mãi là niềm tự hào của Công ty Cổ phần Phân Bón Bình Điền. Ảnh: Dũng Phương

Bước sang tuổi thứ 12 cũng là 12 năm đội ngũ cán bộ - nhân viên của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền cùng với những đơn vị hỗ trợ như Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV), chính quyền địa phương và các đơn vị truyền thông đã dành hết sức lực và tâm huyết của mình để xây dựng thương hiệu một giải đấu thường niên xứng tầm quốc tế ở cấp câu lạc bộ tại Việt Nam luôn được các bạn bè quốc tế đón nhận một cách nồng nhiệt và trân trọng.

Là giải đấu quốc tế uy tín diễn ra thường niên vào đầu năm, Cúp VTV9 Bình Điền còn được xem như là một "cơn mưa đầu mùa" làm mát dịu những nỗi cơ cực của người nông dân suốt đời lam lũ trước khi họ đón nhận những cơn mưa thật sự để thuận lợi cho nghề nông. Giải đấu này quả thật đã lay động được tấm lòng của nhiều đối tượng, từ người hâm mộ bóng chuyền cho đến các tầng lớp khác, nhất là bà con nông dân – những người lâu nay vẫn sử dụng sản phẩm của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền. Họ yêu mến giải đấu, yêu mến sản phẩm của Công ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền và hơn hết nhiều bà con nông dân coi Ngọc Hoa, Thanh Thúy là thần tượng, họ cũng thầm ước rồi một ngày những đứa con xuất phát từ hoàn cảnh nghèo khó của họ cũng có thể trở thành một VĐV bóng chuyền như các cô gái của đội bóng VTV Bình Điền Long An bấy lâu nay.

Giải đấu với chất lượng chuyên môn rất cao. Ảnh: Dũng Phương

Bên cạnh sân chơi mang tính quảng bá, giải trí tinh thần phục vụ người hâm mộ, giải đấu còn là một dịp cọ xát hữu ích cho các đội bóng chuyền hàng đầu Việt Nam với các đội bóng nước ngoài có trình độ nhằm mang đến một giải đấu chất lượng và mãn nhãn, tạo nên sân chơi xứng đáng cho các đội bóng Việt Nam học hỏi về kỹ chiến thuật cũng như phong cách thi đấu của nhiều trường phái bóng chuyền khác nhau. Giải đấu này, cũng đem tới nhà vô địch châu Á, những VĐV đẳng cấp thế giới với những danh hiệu cao quý.

Qua 11 mùa giải, Cúp VTV9 Bình Điền đã trở thành một thương hiệu uy tín cho các đội bóng trong nước và nước ngoài được cọ xát và phát triển chuyên môn qua những trận đấu cạnh tranh quyết liệt và kịch tính. Đây cũng là giải đấu hiếm có đủ khả năng giữ chân các đội bóng nước ngoài trong suốt nhiều mùa giải liên tiếp. Từ sân chơi này, rất nhiều đội bóng sau một lần tham dự đã đánh tiếng muốn quay trở lại giải đấu lần 2, lần 3.... Và cũng từ bệ phóng này, nhiều gương mặt triển vọng như: Zhang Changning sớm trở thành trụ cột của CLB hay ĐTQG, giành được những danh hiệu cao quý như tấm HCV Olympic, vô địch thế giới...

Có thể, người ta sẽ khộng quên sân chơi năm ngoái ở NTĐ Tây Ninh hết sức đặc biệt, vì những khán giả yêu thương bóng chuyền vô bờ bến nơi đây. Nhưng chắc chắn là nhiều người hâm mộ sẽ ghi nhận cung cách tổ chức rấy bài bản, là quy mô giải rất chi đình đám, là những đóng góp cho phong trào, cho bóng chuyền Việt Nam và cho nông nghiệp của những nhà tổ chức là không thể phủ nhận. Trên hết, là tấm lòng của những người tổ chức sân chơi này. Tôi ít thấy một BTC giải thể thao nào chi li, chu đáo và tình nghĩa như thế đối với các đội khách, với truyền thông và với người xem. Một giải đấu mà Công ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền tốn rất nhiều tâm sức để mời gọi các đội bóng nước ngoài chất lượng, BTC cũng không tiếc tiền hỗ trợ các đội bóng trong nước, bao trọn cả khách sạn 4-5 sao để lo nơi ăn, chốn ở cho cả các CLB khi đến với Việt Nam.

Vậy là 11 mùa giải đã đi qua, giải đấu lần thứ 12 sắp về, với những người trong BTC không thể quên những gương mặt đáng nhớ như: chú Ân, anh Tâm, anh Nam, chị Đào... Họ là những con người rất giàu ý tưởng, tâm huyết, hoạch định hầu như mọi kịch bản và các chương trình tại giải này. Một giải đấu chất lượng uy tín với hàng loạt địa phương đang muốn xin được đăng cai tổ chức, âm hưởng tốt lành của VTV9 Bình Điền Cup đã và đang lan tỏa rộng rãi, và như thế, tại nơi đây cho thấy những tấm lòng rộng mở thì bao giờ cũng nhận được những tấm lòng chia sẻ.


Tác giả:HÀ HƯNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Trần Thị Thanh Thúy

Trần Thị Thanh Thúy

Ngày sinh: 12/11/1997
Quê quán: Hà Nam
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 3
Dương Thị Hên

Dương Thị Hên

Ngày sinh: 15/08/1998
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 1
Tiêu điểm
Xem nhiều