Tiêu đề của website

HLV Nguyễn Quốc Vũ: 12 mùa giải cùng Cúp VTV9 Bình Điền

Đóng vai trò trợ lý cho 4 đời HLV trưởng trước khi đảm đương trọng trách đàu tàu của đội bóng VTV Bình Điền Long An. HLV Nguyễn Quốc Vũ là người đồng hành trọn vẹn cho một hành trình rất đặc biệt cùng Cúp VTV9 Bình Điền, giải đấu sắp bước sang tuổi thứ 12.


HLV Nguyễn Quốc Vũ là người sống hiền lành và tình cảm.

Là người miền Tây hiền lành, tốt tính lại có chuyên môn vững. Từ lâu HLV Nguyễn Quốc Vũ đã được các lãnh đạo xây dựng làm hạt nhân để mai này gánh vác công việc của một HLV trưởng của đội bóng VTV Bình Điền Long An. Từng đi theo làm việc với cương vị trợ lý cho rất nhiều chuyên gia đến các HLV trong nước, đó cũng là hành trang tốt để thầy Vũ chắt lọc được những bài học để vững vàng trên con đường sự nghiệp bóng chuyền của mình. “Trước khi đảm nhiệm vai trò HLV trưởng, tôi từng làm trợ lý cho ông Vương Quân (Trung Quốc), HLV Lương Khương Thượng, rồi Aphisak (Thái Lan), cuối cùng là thầy Nguyễn Văn Hải. Hai mùa giải gần đây tôi được giao trọng trách HLV trưởng. Mùa giải nào của Cúp VTV9 Bình Điền cũng rất đặc biệt, có hồi hộp mong chờ, có lo lắng, có niềm vui và cả nỗi buồn cũng không ít.”  HLV Nguyễn Quốc Vũ chia sẻ.

Theo dòng suy nghĩ của thầy Vũ thì những mùa Cúp VTV9 Bình Điền đầu tiên, giải đấu chưa có yếu tố nước ngoài nhưng cũng rất hấp dẫn vì các CLB hàng đầu trong nước có lực lượng khá đồng đều. Đội hình của VTV Bình Điền Long An ngày đó là các VĐV trẻ do HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền và các thầy cô thuộc trường năng khiếu huấn luyện đôn lên. Đó đều là các em VĐV có chuyên môn tốt với tinh thần thi đấu vô cùng máu lửa như: Anh Thư, Ngọc Hoa, Diệu Châu, Thu Sáu, Thu Phương… bên cạnh các đàn chị như Bích Liên hay Thu Dung. Qua 11 giải đấu, đó là sự chia tay, bổ sung mới của rất nhiều VĐV từ thế hệ này qua các thế hệ khác như: Kim Đính, Kiều Oanh, Ánh Nguyệt, Mỹ Nga… rồi tiếp đó là Bích Trâm, Tuyết Hoa, Đoàn Thị Khen, Kim Liên, Hồng Đào… và giờ đây là Thanh Thúy, Dương Hên, Kim Thanh, Kim Thoa, Khánh Đang, Cẩm Linh… Nhưng duy nhất người đồng hành cùng anh trong suốt 12 mùa giải đó chính là phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa.

Trong 11 mùa giải trước đó, thất bại cũng nhiều mà thành công cũng có, nhưng tiếc nuối nhất đó có lẽ là trận chung kết Cúp VTV9 Bình Điền năm 2014 diễn ra tại Đắk Nông. Sự cố mất điện, cùng một số yếu tố bên ngoài đã làm VTV Bình Điền Long An đánh rơi mất chức vô địch. Nhưng đó cũng là giải đấu để nhiều VĐV trẻ sau này như Thanh Thúy coi đó là bài học trưởng thành.

Hơn 2 năm chính thức đảm nhận vị trí HLV trưởng của đội bóng VTV Bình Điền Long An, bản thân HLV Nguyễn Quốc Vũ thừa nhận, đó là một giai đoạn mà bản thân anh phải vừa học, vừa làm, trên một cương vị mới với trọng trách nặng nề hơn. Còn nhớ, đêm đăng quang của VTV Bình Điền Long An tại trận chung kết giải VĐQG năm ngoái, thật đáng nhớ tại Nhà thi đấu tỉnh Tây Ninh, nơi họ đánh bại kình địch Thông tin Lienvietpostbank trong trận chung kết mà họ đã kiểm soát mọi thứ, từ thế trận, cơ hội cho đến sự ủng hộ của khán giả vùng biên.

Tất nhiên, thành công nối tiếp thành công khi VTV Bình Điền Long An tiếp tục phố diễn sức mạnh tuyệt đối bằng chức vô địch Cúp Hùng Vương chỉ cách đây ít ngày. Và dấu ấn mà HLV sinh năm 1975 để lại là rất rõ nét, nhất là sự trưởng thành vượt bậc của rất nhiều tay đập trẻ. Chia sẻ về điều này, HLV Nguyễn Quốc Vũ khiêm tốn cho biết: “Trong thể thao nếu bạn cố gắng, thật tâm, chịu khó học hỏi rồi một ngày cũng có được thành công. Thế nhưng, sự thành công trong thể thao và của VTV Bình Điền Long An giai đoạn hiện tại sẽ không phải là trường tồn. Nếu không biết đầu tư xây dựng lực lượng kế cận, không chăm lo cho đội trẻ thì sẽ rất khó giữ được thành công bền vững. Thành quả của VTV Bình Điền Long An không phải là công sức của một mình tôi, mà đó còn là sự vun vén của rất nhiều người. Nhìn vậy, nhưng VTV Bình Điền Long An còn tiềm ẩn rất nhiều khó khăn ở phía trước."


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Dương Thị Hên

Dương Thị Hên

Ngày sinh: 15/08/1998
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 1
Trần Thị Thanh Thúy

Trần Thị Thanh Thúy

Ngày sinh: 12/11/1997
Quê quán: Hà Nam
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 3
Tiêu điểm
Xem nhiều