Tiêu đề của website

Ngọc Hoa đón sinh nhật đặc biệt tại Đài Loan

Hôm nay (10/11), phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa đã có một sinh nhật lần thứ 31 đáng nhớ trong chuyến tập huấn tại Đài Loan bên cạnh các đồng đội CLB VTV Bình Điền Long An với mục tiêu dốc toàn lực tại Đại hội TDTT Toàn quốc 2018 đang đến gần.


Phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa đón sinh nhật tại Đài Loan bên các đồng đội.

Người chị cả của bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An cùng các đồng đội có chuyến tập huấn tại Đài Loan bắt đầu từ ngày 8/11 vừa qua để chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội TDTT Toàn quốc 2018. Chuyến đi ngoài quá trình tích lũy thể lực cũng như chuyên môn thì còn là thời gian đội bóng miền Tây đấu tập nhằm tìm ra bộ khung ưng ý nhất cho những giải đấu sắp tới. Hôm nay (10/11) là sinh nhật của đội trưởng Nguyễn Thị Ngọc Hoa, dù trên đất bạn nhưng toàn đội vẫn chuẩn bị bánh sinh nhật, buổi tối tổ chức đi chơi để Ngọc Hoa vơi đi nỗi nhớ gia đình.

Đội bóng Đài Loan tặng bánh sinh nhật cho Ngọc Hoa.

Ở tuổi 31, có thể là Đại hội TDTT Toàn quốc và vòng chung kết giải VĐQG sẽ là những giải đấu cuối cùng mà Ngọc Hoa tham dự khép lại cuộc hành trình 20 năm ngọt ngào theo đuổi giấc mơ bóng chuyền, là nơi chứng kiến cô gái người Long An từ những ngày đầu tiên bước vào nghề, cho tới khi trở thành ngôi sao bóng chuyền nổi tiếng nhất Việt Nam và có sức ảnh hưởng cả trong khu vực và châu lục.

Sinh năm 1987, với chiều cao 1m83, bật đà 3m15, bật chắn 3m05, Ngọc Hoa sở hữu những tố chất tuyệt vời để trở thành một tay đập hàng đầu. Và thực tế, Ngọc Hoa không chỉ nổi danh ở bóng chuyền Việt , mà cô đã được mời ra nước ngoài thi đấu, trình độ được đánh giá cao tới tầm châu lục.

Hoa lần đầu lên tuyển quốc gia năm 2003 khi mới 16 tuổi và với sự nỗ lực không ngừng, gương mặt của đất Long An đã khẳng định là một trong những trụ cột quan trọng của đội tuyển bóng chuyền Việt Nam cùng như CLB VTV Bình Điền Long An ở tất cả các giải đấu.

Đội bóng VTV Bình Điền Long An tại Đài Loan

Nói tới Ngọc Hoa là nói tới những kỷ lục của bóng chuyền nữ Việt Nam. Cô là VĐV bóng chuyền duy nhất 15 năm liên tục khoác áo ĐTQG, thi đấu trên 200 trận. Riêng ở đấu trường SEA Games, Ngọc Hoa đã vượt qua đàn chị Kim Huệ (sinh năm 1982), để trở thành VĐV dự nhiều kỳ đại hội thể thao khu vực nhất: 8 lần liên tiếp.

Ngọc Hoa cũng là nữ VĐV đầu tiên của bóng chuyền nữ Việt Nam “xuất khẩu” thi đấu thành công tại Thái Lan khi lấy trọn bộ chức vô địch Quốc gia và Siêu cúp Thái Lan, trong màu áo CLB ATTC và Bangkok Glass. VĐV đầu tiên của Việt Nam giành được danh hiệu phụ công xuất sắc nhất châu Á, chức vô địch châu Á 2015, tham dự giải bóng chuyền các CLB nữ thế giới 2016.

Ngọc Hoa và các đồng đội quyết tâm giành được thành tích cao nhất.

Lên tuyển từ năm 2003, đến giờ Ngọc Hoa vẫn là phụ công số 1 của đội tuyển nữ Việt Nam. Giới chuyên môn thừa nhận, không hề quá khi cho rằng Ngọc Hoa chính là cầu thủ xuất sắc nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam lâu nay, thuộc một số ít cầu thủ hay nhất của Đông Nam Á đã đạt tới đẳng cấp hàng đầu châu lục. Ngoài những tố chất phải thừa nhận là rất đặc biệt, thành quả mà Ngọc Hoa có được chính là nhờ niềm đam mê và sự chuyên nghiệp hiếm có.

Là VĐV đã đánh đổi và hi sinh rất nhiều cho bóng chuyền, cho CLB VTV Bình Điền Long An. Chính vì lẽ đó trong những giải đấu cuối cùng của sự nghiệp, Ngọc Hoa tỏ rõ quyết tâm sẽ dốc toàn lực giúp bóng chuyền miền Tây giành được những thành tích cao nhất.


Tác giả:QUỐC HƯNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Kim Liên

Nguyễn Thị Kim Liên

Ngày sinh: 10/02/1993
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Libero
Số áo: 8
Tiêu điểm
Xem nhiều