Tiêu đề của website

ĐTQG Việt Nam cần phụ công Nguyễn Đình Nhu

Là VĐV bóng chuyền nam đầu tiên ghi tên mình vào lịch sử với danh hiệu phụ công xuất sắc nhất châu Á. Là mắt xích quan trọng của Sanest Khánh Hòa giành chức vô địch Cúp PV – Đạm Cà Mau 2018 mới đây. Xét một cách toàn diện, Nguyễn Đình Nhu chính là phụ công hàng đầu của bóng chuyền nam Việt Nam hiện nay cả về chiều cao cũng như chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu.


Nguyễn Đình Nhu - Niềm hi vọng là của bóng chuyền Việt Nam.

Ngoại trừ điểm yếu là có phần hơi “lành” thì chiều cao lên tới 1m95, tốc độ di chuyển, khả năng bám chắn cũng như tấn công của Nguyễn Đình Nhu hiện đang được đánh giá rất cao. Nếu như Hoàng Thương nổi bật là quả tấn công một chân sau đầu với tầm bóng cao thì Đình Nhu lại nổi trội hơn ở tốc độ di chuyển.

Sự nghiệp VĐV của người Cần Thơ khá lận đận với khá nhiều biến cố. Tập bóng chuyền từ năm 15 tuổi, xuất phát điểm là đội bóng chuyền Quân Khu 9, sau đó là Đức Long Gia Lai và Becamex Quân Đoàn 4. Tuy nhiên cả 3 CLB kể trên đều không có kết cục tốt đẹp khi nhanh chóng giải thể vì lý do khó khăn về tài chính. Đầu năm 2018, do Thanh Phong không may gặp phải chấn thương ở cuối mùa giải 2017 nên phụ công cao 1m95 chính thức cập bến Sanest Khánh Hòa như một mối lương duyên.

Là VĐV chuyên làm nhiệm vụ bám chắn, sở trường là những pha tấn công nhanh hay một chân sau đầu, là mũi tấn công di chuyển chiến thuật quan trọng nhằm thu hút hàng chắn của đối thủ. Dưới sự động viên và dìu dắt của HLV Thái Quang Lai, Đình Nhu ngày càng trở nên hoàn thiện và nguy hiểm. Mỗi khi Đình Nhu đứng giữa lưới, thì đối phương hay coi chừng.

Trong bối cảnh đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đang rất khát các phụ công giỏi và minh chứng rõ nhất là các giải đấu trong năm 2018 thì sự nổi lên của Nguyễn Đình Nhu chính là niềm hi vọng không chỉ là SEA Games 2019 mà xa hơn còn là SEA Games 2021 ngay tại sân nhà Việt Nam.


Tác giả:MINH ANHNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Nguyễn Quốc Đoàn

Nguyễn Quốc Đoàn

Ngày sinh: 25/08/1997
Quê quán: Đắk Lắk
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: Chủ công
Số áo: 2
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Ngày sinh: 05/01/1993
Quê quán: Hà Nội
CLB: Tràng An Ninh Bình
Vị trí: Chủ công, đối chuyền
Số áo: 8
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Tiêu điểm